Phối hợp hướng dẫn cung cấp dịch vụ chứng thực chuyển đổi số công cộng đối với hình thức ký số từ xa

12-05-2022 17:04

Nhằm triển khai hiệu quả  Quyết định số 769/QĐ-BTTTT ngày 27/4/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, chiều ngày 12/5/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia về công tác phối hợp hướng dẫn kết nối ứng dụng chuyển đổi số với tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chuyển đổi số công cộng đối với hình thức ký số từ xa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia và đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi làm việc.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các  chuyên gia của Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia đã hướng dẫn quá trình ký số, chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai chữ ký số cho người dân thực hiện trên Cổng dịch vụ công. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến triển khai nhiệm vụ như yêu cầu về kỹ thuật, vấn đề lưu trữ; kho cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công; an toàn thông tin về chuyển đổi số trên giao diện web, thiết bị di động…, đồng thời thống nhất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Thời gian vừa qua, tỉnh Thái Nguyên cũng đã tích cực tổ chức triển khai áp dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp. Tính đến hết tháng 4/2022, đã cấp 6.040 chứng thư số cấp cho tổ chức, cá nhân thuộc các cơ quan cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh góp phần vào việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và cải cách hành chính.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong việc hướng dẫn triển khai kết nối ứng dụng chữ ký số với tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực ký số từ xa. Đối với tỉnh Thái Nguyên, dự kiến sẽ triển khai Quyết định số769/QĐ-BTTTT ngày 27/4/2022 vào đầu tháng 6/2022. Sau khi đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có kế hoạch đề nghị các doanh nghiệp cung cấp chứng thực số công cộng và doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ phí người dùng trong vòng từ 1 đến 2 năm để tạo thói quen ký số cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thu HươngThống kê truy cập

Đang truy cập:6924

Tổng truy cập: 5817805

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn