Tập huấn nâng cao nhận thức, yêu cầu chuyển đổi IPv6

22-12-2021 17:17

Sáng 21/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, yêu cầu chuyển đổi IPv6 cho hơn 200 đại biểucán bộ, công chức phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông. Hội nghị được tổ chức trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo VNNIC Internet Academy.

Ông Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của VNNIC đối với tỉnh Thái Nguyên trong việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh. Đến nay, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh giai đoạn 2021-2025, coi đó là một nhiệm vụ quan trọng để thực hiện chuyển đổi số, phát triển các dịch vụ công trực tuyến, tiến tới xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh và sẵn sàng cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện VNNIC, ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC chia sẻ: Tại Việt Nam, công tác triển khai IPv6 được thực hiện từ năm 2008. Sau khi hoàn thành Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 giai đoạn 2011-2019, công tác triển khai IPv6 Việt Nam hiện thực hiện và bám sát nhiệm vụ củaChương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình IPv6 For Gov). Ông Nguyễn Hồng Thắng cũng bày tỏ sự cam kết của VNNIC trong việc tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là Sở TT&TT Thái Nguyên để triển khai IPv6 cho cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh trong các năm tới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của VNNIC giới thiệu hoạt động của mạng Internet trên nền giao thức IP, hiện trạng tài nguyên IP toàn cầu (IPv4/IPv6), sự cần thiết chuyển đổi địa chỉ IPv6; hướng dẫn kiểm tra, đánh giá kết nối và dịch vụ trên nền IPv6, các vấn đề cơ bản về xây dựng, triển khai kế hoạch IPv6, trao đổi, thảo luận với báo cáo viên về các vướng mắc trong quá trình xây dựng, triển khai kế hoạch chuyển đổi IPv6 tại địa phương mình.

Chương trình tập huấn nâng cao nhận thức, yêu cầu chuyển đổi IPv6  góp phần đẩy mạnh ứng dụng IPv6 trong mạng lưới và dịch vụ công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sẵn sàng trước công nghệ mới của Internet, đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh.

                                                                                            Lệ ThủyThống kê truy cập

Đang truy cập: 9194

Tổng truy cập: 5990706

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn