Hội nghị phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính

22-04-2022 15:38

 

Sáng ngày 21/4/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính. Dự và chủ trì Hội nghị ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Ts Vũ Chí Kiên, Phó Vụ trưởngVụ Bưu chính Bộ Thông tin và Truyền thông. Tham dự Hội nghị còn có Thanh tra Bộ, Cục An ninh chính trị nội bộ- Bộ Công an, Vụ Bưu chính, Vụ Pháp chế, Tổng Cục Quản lý thị trường- Bộ Công thương, Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở, phòng Bưu chính, viễn thông và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính tại 63 điểm cầu trên toàn quốc.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến phổ biến quy định xử phạt vi phạm

hành chính trong lĩnh vực bưu chính

Tại Hội nghị bà Phạm Thị Xuân Thủy- Thanh tra viên chính- Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền đã trình bày chuyên đề: Những nội dung mới được sửa đổi bổ sung đối với lĩnh vực Bưu chính trong Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày

07 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Những điểm mới được sửa đổi, bổ sung như sau: Sửa đổi, bổ sung điểm d khoản 2 Điều 2; bổ sung thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính; bổ sung điều khoản tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi vi phạm hành chính nhiều lần; sửa đổi, bổ sung một số điểm, khoản của Điều 5; sửa đổi, bổ sung một số điểm, khoản của Điều 6; sửa đổi, bổ sung điểm d vào sau điểm c khoản 3 Điều 7; sửa đổi, bổ sung khoản 2a vào sau khoản 2 Điều 9; sửa đổi, bổ sung một số điểm, khoản của Điều 13.

Cũng tại Hội nghị Ts Vũ Chí Kiên, Phó Vụ trưởngVụ Bưu chính trình bày chuyên đề: Nền tảng thương mại số xuyên biên giới và thách thức đối với quản lý nhà nước trong lĩnh vực Bưu chính. Đối với chuyên đề này văn bản quy phạm pháp luật có liên quan được điều chỉnh bởi nhiều luật. Mô hình kỹ thuật công nghệ đòi hỏi nhiều thách thức như: Truy xuất nguồn gôc, kiểm soát hàng hóa, định hướng kiểm soát từ bên thứ 3, quy trình vận chuyển và xử lý đơn hàng. Nếu làm tốt các vẫn đề trên thì giảm tải đối với QLNN trong lĩnh vực thương mại số xuyên biên giới.

Tại Hội nghị nhiều ý kiến tham luận của Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh; các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bưu chính cũng chỉ ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng, thực thi nhiệm vụ. Các tham luận, đề xuất đều được ban tổ chức giải đáp, tiếp thu và định hướng xử lý.

Kết thúc Hội nghị ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổng kết và định hướng các Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức tập huấn cho các đơn vị chưa có điều kiện được tập huấn Nghị định tại Hội Nghị. Đối với các doanh nghiệp cần nghiên cứ kỹ Nghị định 14/NĐ-CP để tránh những vi phạm không đáng có do chưa hiểu những quy định mới của Nghị định.

Nguyễn HiềnThống kê truy cập

Đang truy cập: 6617

Tổng truy cập: 5990850

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn