Hướng dẫn quy trình khôi phục mật khẩu từ xa cho Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ

19-05-2022 10:29

dụng Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp. Từ đó đã xây dựng một lối một tư duy mới, nhận thức mới và thói quen làm việc mới hiện đại trên môi trường điện tử, công tác xử lý công việc của cán bộ công chức, viên chức được rút ngắn, tiến độ xử lý công việc được đẩy nhanh, góp phần mạnh mẽ trong nhiệm vụ xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Thái Nguyên, thực hiện cải cách hành chính, hướng tới một nền hành chính minh bạch, hiệu lực và hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị thường phát sinh các lỗi sử dụng và cần khôi phục lại mật khẩu cho chữ ký số. Nội dung bài viết hướng dẫn các bước cụ thể để khôi phục mật khẩu từ xa cho Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ.

Bước 1: Đề xuất khôi phục mật khẩu

Truy cập website ca.gov.vn à chọn Khôi phục thiết bị lưu khóa bí mật à tải về Mẫu số 06-Công văn đề nghị khôi phục thiết bị lưu khóa bí mật.

Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, gửi qua hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tỉnh Thái Nguyên về Sở thông tin và Truyền thông.

Bước 2: Tải về và cài đặt bộ công cụ khôi phục mật khẩu

Truy cập website ca.gov.vn à chọn Tải phần mềm à chọn Tải công cụ hỗ trợ khôi phục thiết bị lưu khóa bí mật.

Cài đặt ứng dụng có giao diện như trong hình

Bước 3: Lấy thông tin thiết bị cần khôi phục mật khẩu

Để lấy được thông tin của thiết bị cần khôi phục mật khẩu, thực hiện lắp thiết bị vào máy tính à chọn loại thiết bị phù hợp: USB Token Bit4ID hoặc TokenManager như trong hình

 

Cung cấp các thông tin: Mã số Token; Mã thách thức theo yêu của cán bộ hỗ trợ khôi phục mật khẩu của Sở Thông tin và Truyền thông.

Bước 4. Nhập thông tin để khôi phục mật khẩu

Sở Thông tin và Truyền thông nhận được các thông tin Mã số Token, Mã thách thức của thiết bị, sẽ gửi yêu cầu khôi phục cho thiết bị về Cục chứng số và Bảo mật thông tin để nhận mã phản hồi

Cung cấp lại thông tin mã phản hồi cho đơn vị để khôi phục mật khẩu:

+ Nhập mã phản hồi theo yêu cầu

+ Nhập mật khẩu mới

+ Xác nhận mật khẩu

Nhấn Ok để khôi phục mật khẩu như trong hình

Quốc Tuấn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7759

Tổng truy cập: 6036008

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn