Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cơ quan, tổ chức nhà nước trên Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ

30-07-2021 15:14

Cổng Dịch vụ công Quốc gia (www.dichvucong.gov.vn) kết nối, cung cấp thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ thực hiện, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Cá nhân, tổ chức dễ dàng truy cập từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động được kết nối internet để thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn cơ quan, tổ chức nhà nước đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng USB ký số được cấp bởi Ban cơ yếu Chính phủ. Các bước thực hiện:

Các lưu ý trước khi đăng ký:

- Thiết bị USB ký số của cơ quan, tổ chức đã được lắp vào cổng USB của máy tính.

- Trình điều khiển thiết bị SafeNet Authentication Client Tools đã được cài đặt.

- Đã cài đặt ứng dụng VNPT-CA Plugin trên máy tinh.

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ   www.dichvucong.gov.vn chọn chức năng Đăng ký

Tiếp theo tick chọn Cơ quan nhà nước, nhấn chọn USB ký số

Bước 2: Hệ thống hiện thị danh sách Chứng thư số có trên máy tính

Nhấn OK và nhập mật khẩu USB ký số đã được cấp

Sau khi nhập đúng mật khẩu, hệ thống sẽ hiện thị thông tin cụ thể của USB ký số được cấp

Nhập thông tin: địa chỉ email, số điện thoại, mã xác thực, nhấn Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, thực hiện đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia:

Truy cập địa chỉ www.dichvucong.gov.vn chọn chức năng Đăng nhập, chọn Tài khoản cấp bởi DVC Quốc gia

Chọn tiếp USB Ký số, nhấn Đăng nhập và nhập mật khẩu USB

Kết quả đăng nhập thành công trên Cổng dịch vụ công Quốc gia của cơ quan, tổ chức nhà nước.

Đinh Quốc Tuấn