Báo cáo chuyên đề tuần 20/2022 tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

23-05-2022

Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số gửi báo cáo chuyên đề tham khảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều phối của Ủy ban Quốc gia và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương.

Báo cáo chuyên đề tuần 19/2022 tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

19-05-2022

Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số gửi báo cáo chuyên đề tham khảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều phối của Ủy ban Quốc gia và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương.

Tiện lợi, an toàn với mô hình chợ 4.0

14-05-2022

Được triển khai thí điểm tại chợ Hùng Sơn (Đại Từ), mô hình chợ 4.0, với đặc trưng thanh toán không dùng tiền mặt, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương. Dự kiến, sắp tới, mô hình này sẽ được triển khai trên diện rộng nhằm thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số tại Thái Nguyên

Báo cáo chuyên đề tuần 18/2022 tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

13-05-2022

Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số gửi báo cáo chuyên đề tham khảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều phối của Ủy ban Quốc gia và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương.

Thành công đến từ chia sẻ

15-04-2022

Nếu như trước kia, khi nói về chuyển đổi số, chúng ta thường kể những câu chuyện của Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản hay của một quốc gia nào khác, thì nay, chúng ta kể về câu chuyện của chính mình, câu chuyện Việt Nam. Những câu chuyện đúc kết những cách làm hay, những thực tiễn tốt để chia sẻ thành công.

Tiêu chí đánh giá và quy trình xác định thí điểm các nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

12-04-2022

Tại Phiên họp 1 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo: Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là động lực của chuyển đổi số.

Báo cáo chuyên đề tuần 13/2022 tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

06-04-2022

Báo cáo chuyên đề tuần 13/2022 tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến

29-03-2022

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến là một trong những chỉ số đo lường quan trọng trong phát triển Chính phủ điện tử . Chỉ khi lấy người dân là trung tâm, là đối tượng phục vụ của các cơ quan nhà nước, người cán bộ đặt mình vào vị trí người dân thì dịch vụ công trực tuyến mới hiệu quả hơn!

Nền tảng số là giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số

28-03-2022

Nếu phải mô tả về bản chất của chuyển đổi số chỉ bằng một từ, thì từ đó là nền tảng số. Ứng dụng công nghệ thông tin thì từ khóa là hệ thống thông tin. Chuyển đổi số thì từ khóa là nền tảng số.

Bảo đảm an toàn thông tin mạng

25-03-2022

Tháng 6 năm 2021, Việt Nam được công bố đã tiến bộ 25 bậc, từ vị trí thứ 50 về xếp hạng an toàn, an ninh mạng. Năm nay, để cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng và là nền tảng vững chắc phục vụ chuyển đổi số thì các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND cấp tỉnh sẽ cần phải nỗ lực, quyết liệt hơn nữa!

Chuyển đổi số bắt đầu từ nhận thức đúng

23-03-2022

Đôi khi nhận thức đúng quan trọng hơn cách làm và định hướng đúng quan trọng hơn nỗ lực mù quáng.

Chuyên đề: Tổ chức, bộ máy về chuyển đổi số

18-03-2022

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Vì vậy, chuyển đổi số trong mỗi cơ quan, tổ chức và cả quốc gia chỉ có thể thành công khi được người lãnh đạo cao nhất vào cuộc, xác định chiến lược đúng đắn, cùng với việc thiết lập bộ máy thực thi xuyên suốt các cấp, các ngành.

Triển khai Dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam

14-03-2022

Dịch vụ công trực tuyến là một chỉ số quan trọng trong Báo cáo khảo sát xếp hạng mức độ phát triển Chính phủ điện tử cho 193 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Năm 2021, nếu như Việt Nam đã đạt một số thành công nhất định thì năm 2022 sẽ cần phải tiếp tục thực hiện và thúc đẩy tốt hơn nữa.

Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm chuyển đổi số

15-12-2021

Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp, ngành Thông tin và Truyền thông đã làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết hiệu quả trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số với những kết quả nổi bật .

File âm thanh nội dung tuyên truyền chuyển đổi số

10-12-2021

File âm thanh nội dung tuyên truyền chuyển đổi số

Tiết kiệm trên 5 tỷ đồng nhờ vào Chuyển đổi số

21-09-2021

Sau 8 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đánh giá đạt nhiều kết quả tích cực ở cả 3 trụ cột là Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, trong đó một số lĩnh vực được triển khai tích cực như y tế, nông nghiêp, tài nguyên môi trường, giao thông vận tải, công nghiệp công nghệ thông tin.

Tăng cường hoạt động hợp tác nhằm nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số

21-09-2021

Chiều 20/9, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với đại diện một sở, ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên về Chương trình hợp tác nâng cao nhận thức Chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên.

Chuyển đổi số: Từ khởi động đến chuyển động

02-09-2021

Chuyển đổi số (CĐS) là yêu cầu tất yếu, tạo sự phát triển mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ và sâu rộng. Chỉ mới khởi động một thời gian ngắn, công tác CĐS trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển động tích cực tác động đến các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội và hoạt động quản lý, điều hành của cấp ủy , chính quyền; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân...

Kiểm soát phương tiện đến từ vùng dịch bằng ứng dụng C-ThaiNguyen

07-08-2021

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cài sẵn ứng dụng C-ThaiNguyen và một tài khoản đặc biệt, các chiến sĩ cảnh sát làm việc tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 có thể kiểm tra, phát hiện bất cứ phương tiện nào đi từ vùng dịch hoặc từ các tỉnh, thành khác đến Thái Nguyên qua đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tiết kiệm trên 5 tỷ đồng nhờ vào Chuyển đổi số

03-08-2021

Sau 8 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đánh giá đạt nhiều kết quả tích cực ở cả 3 trụ cột là Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, trong đó một số lĩnh vực được triển khai tích cực như y tế, nông nghiêp, tài nguyên môi trường, giao thông vận tải, công nghiệp công nghệ thông tin…

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 40 kết quả.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:7450

Tổng truy cập: 5818020

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn