Thứ Bẩy,21/10/2017, 9:2 GMT +7

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Trao 26 giải thưởng lãnh đạo CNTT và ANTT Đông Nam Á 2017
11/10/2017 04:54 PM

Tối 06/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải lãnh đạo Công nghệ thông tin (CNTT) và an ninh thông tin (ANTT) tiêu biểu Đông Nam Á do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) tổ chức. Đây là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các nhà lãnh đạo về CNTT&ANTT tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Ông Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên là một trong 26 lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu đến từ Việt Nam, Philippin, Myanmar và Campuchia được trao giải trong năm 2017

Ông Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên (người đứng thứ 3 từ trái sang)

nhận giải thưởng lãnh đạo CNTT khối Nhà nước

Năm nay có 19 giải thưởng dành cho Lãnh đạo CNTT (CIO) và 09 lãnh đạo ANTT (CSO) gồm 09 CIO  khối nhà nước từ 04 bộ, 03 sở TT&TT, 01 UBND (thành phố Đà Nẵng) và 01 ủy ban (Ủy ban Giám sát Tài chính); 05 CIO khối Doanh nghiệp từ 02 doanh nghiệp nhà nước, 02 doanh nghiệp tư nhân, 01 doanh nghiệp có vốn nước ngoài; 05 CIO khối nước ngoài gồm 04 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng và 01 đơn vị Viễn thông; 07 CSO từ 05 đơn vị bộ, ngành và 02 đoan vị khối Doanh nghiệp nhóm Ngân hàng – Tài chính.

Một số dự án tiêu biểu của các CIO và CSO được được vinh danh năm nay gồm: Dự án VTV Go (Đài Truyền hình Việt Nam), Dự án Cổng thông tin Tuyển sinh Quốc gia (Cục CNTT – Bộ GD&ĐT), Ứng dụng di động Homecredit (Homecredit), Giải pháp FLEXCUBE Universal Banking (Ngân hàng BKZ Myanmar)...

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp tặng hoa chúc mừng

Với 12 năm kinh nghiệm trong vai trò CIO, ông Vũ Quốc Thạnh đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, quản lý, tổ chức thực hiện các kế hoạch, dự án về CNTT và ANTT của Việt Nam và của tỉnh Thái Nguyên. Một số dự án, đề án tiêu biểu về phát triển ứng dụng CNTT hướng tới Chính phủ điện tử của ông là: Dự án Triển khai phần mềm quản lý văn bản đi đến và hỗ trợ điều hành; Dự án Hệ thống thư điện tử; Đề án phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và điện tử phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020; Dự án Hệ thống giao ban trực tuyến; Mạng truyền số liệu chuyên dùng trong các cơ quan Đảng, nhà nước; Dự án Chữ ký số chuyên dùng  trong cơ quan nhà nước; Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên; Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thái Nguyên; Hệ thống một cửa điện tử... Đây là những đóng góp mang tính chiến lược, sáng tạo và nổi bật trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng CNTT khối nhà nước.

Lễ trao giải là một trong chuỗi các hoạt động lớn nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc hàng đầu Đông Nam Á trong vai trò CIO và CSO tổ chức tại Việt Nam năm 2017 như Hội thảo, Triển lãm Vietnam Finance 2017, Họp báo... Đây cũng là dịp để cộng đồng lãnh đạo CNTT và ANTT cùng chia sẻ và ghi nhận những dấu ấn phát triển trong lĩnh vực CNTT, ANTT tại các nước Đông Nam Á, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm trong xây dựng chiến lược và tầm nhìn trong tương lai.

Thu Hương

Thông tin chuyên ngành