Thứ Ba,25/09/2018, 4:31 GMT +7

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
08/06/2018 08:46 AM

Ngày 30/5/2018, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên ,Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát Thủ tục hành chính (TTHC) dành cho đối tượng là lãnh đạo và cán bộ công chức đầu mối làm công tác kiểm soát TTHC tại các Sở, ban ngành và UBND cấp huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên. Sở Thông tin và Truyền thông đã cử cán bộ lãnh đạo và công chức đầu mối phụ trách công tác kiểm soát TTHC của đơn vị tham dự Hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch Nhữ Văn Tâm nhấn mạnh công tác kiểm soát TTHC là nhiệm vụ quan trọng và cần được các cấp ngành, đơn vị đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch rà soát TTHC của tỉnh. Thông qua rà soát, đánh giá, kiểm soát chặt chẽ các quy định, thủ tục hành chính, đặc biệt là các TTHC mới, các đơn vị có thể kịp thời phát hiện để loại bỏ hoặc chỉnh sửa TTHC không phù hợp, phức tạp, phiền hà; bổ sung TTHC cần thiết, đáp ứng nhu cầu thực tế; bảo đảm quy định TTHC đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của đối tượng và cơ quan thực hiện thủ tục hành chính, bảo đảm được tính hợp pháp và quyền lợi của tổ chức và người dân, hạn chế lợi ích nhóm. Để làm tốt công tác này, công tác rà soát, đánh giá TTHC được thực hiện thường xuyên, liên tục trong quá trình tổ chức thực hiện TTHC. Qua đó nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự điều hành, phục vụ của cơ quan nhà nước qua các dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí tin tưởng, qua trao đổi, học tập tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ công chức đầu mối các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh sẽ khẩn trương, nghiêm túc triển khai công tác kiểm soát TTHC của đơn vị đạt hiệu quả tốt và cao hơn nữa.

Toàn thể Hội nghị đã được lắng nghe, tiếp thu và hướng dẫn cụ thể thực hiện công tác rà soát TTHC theo các quy định tại Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính và Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính. Trong đó tập trung một số điểm mới như: Điều chuyển chức năng, nhiệm vụ về kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Đơn giản hóa và hoàn thiện quy trình, nghiệp vụ; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; Tăng cường trách nhiệm của Bộ, ngành, địa phương; Tăng cường sự tham gia của cá nhân, tổ chức. Hội nghị cũng đã thảo luận các nội dung về Quy trình rà soát TTHC, Công bố TTHC, Công khai TTHC, chế độ thông tin báo cáo về kiểm soát TTHC và một số nội dung về đánh giá TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 1, 2, 3 và 4 trên địa bàn tỉnh được thiết thực và hiệu quả.

Hội nghị tập huấn kiểm soát TTHC đã cung cấp cho CBCC tham dự những thông tin quan trọng, hữu ích cần triển khai áp dụng ngay tại đơn vị; từ đó có thể giúp việc áp dụng kiến thức vào thực tế công việc đạt hiệu quả tốt hơn, nâng cao chất lượng và tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát TTHC của các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh./.

Phương Trinh

Thông tin chuyên ngành