Thứ Bẩy,21/07/2018, 1:18 GMT +7

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Phong trào Đoàn Thanh niên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông năm 2017
29/05/2018 09:53 AM

Qua 11 năm xây dựng và trưởng thành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, từng bước xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Trải qua 4 kỳ Đại hội, từ 8 đoàn viên ban đầu, đến nay chi đoàn đã phát triển lên 36 đoàn viên.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi ủy; sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, Chi đoàn đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ ra sức học tập, tu dưỡng và rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Đoàn Khối các cơ quan quản lý nhà nước tình nguyện

“Thắp sáng làng quê” chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2017

tại xóm Khưu 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông luôn xác định công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên là nhiệm vụ trọng yếu trong công tác đoàn, đồng thời là yếu tố quyết định đến kết quả toàn diện trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Trong năm qua, Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền và phát động các đợt sinh hoạt giáo dục truyền thống thông qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí mình”; tham gia hưởng ứng các cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"; “Tìm hiểu lịch sử 80 năm Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên”; Tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên ý thức tiết kiệm, chống tiêu cực, chống tham nhũng, tuân thủ nghiêm chỉnh nội quy và quy chế làm việc tại cơ quan; Ngoài ra Chi đoàn Sở còn vận động toàn thể ĐVTN nghiêm túc thực hiện các phong trào do cơ quan phát động như xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở, tăng cường tính tiên phong, gương mẫu trong ĐVTN nhằm giúp ĐVTN nâng cao được ý thức, trách nhiệm, cùng chung sức chung lòng, đoàn kết thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình; chấp hành tốt sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và nội quy của cơ quan trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị trọng tâm và các lĩnh vực của hoạt động Đoàn.

Hưởng ứng các chương trình do các cấp Đoàn phát động, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tích cực tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện như: ngày hội hiến máu nhân đạo; thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày 27/7; quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt; cử đoàn viên thanh niên tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn…

Đồng thời, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông luôn gắn công tác phong trào Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn, như: tình nguyện hướng dẫn cán bộ công chức tại các một số đơn vị sử dụng phần mềm office, cách tìm kiếm tài liệu… ; cài đặt và tặng các đơn vị phần mềm diệt virus.

Ngày 14/12 vừa qua, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ sở Đoàn thuộc Khối Quản lý nhà nước do Đoàn Sở Xây dựng làm trưởng khối đã thực hiện chương trình thanh niên tình nguyện mùa đông năm 2017 tại huyện Đại Từ. Thực hiện chương trình: “ Thắp sáng làng quê” thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới tại xóm Đèo,  xã Bảo Cường và xóm Khưu 1, xã Phục Linh thuôc huyện Đại Từ; tặng 10 chiếc chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già leo đơn.. tại xóm Đèo, xã Bảo Cường.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thăm hỏi

gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già leo đơn tại

xóm Đèo, xã Bảo Cường, huyện Đại Từ.

Không chỉ tham gia tích cực các hoạt đồng phong trào, Chi đoàn còn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về Bưu chính, Viễn thông, Tần số vô tuyến điện, Báo chí, Xuất bản, Thông tin đối ngoại và Công nghệ thông tin.

Nguyễn Loan

Thông tin chuyên ngành