Thứ Hai,18/06/2018, 0:48 GMT +7

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Giao ban báo chí tháng 11/2017
08/12/2017 09:33 AM

Chiều ngày 04/12, tại Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2017. Các đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo đồng chủ trì hội nghị.

Điểm lại kết quả công tác tháng 11/2017, các cơ quan báo chí của tỉnh và Đài TT-TH cấp huyện đã bám sát chỉ đạo, định hướng Sở Thông tin và Truyền thông chủ động, tích cực thông tin toàn diện, phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 và hoạt động của đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên; diễn biến, kết quả và những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XII; tập huấn bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo, quản lý tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025; Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; kết quả Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; các hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII; việc triển khai nhiệm vụ của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị; hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh… Đặc biệt, các cơ quan thông tin báo chí của tỉnh đã xây dựng kế hoạch, mở các chuyên mục, chuyên trang tích cực tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII.

Công tác QLNN về báo chí được Sở Thông  tin và Truyền thông quan tâm triển khai. Phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực báo chí. Hướng dẫn, kiểm tra,, chấn chỉnh việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Định hướng công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tỉnh như tuyên truyền bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô 2017-2018; tuyên truyền về Tuàn lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017... Công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin trên báo chí trong tháng 11 được quan tâm thường xuyên, nhiều nội dung báo chí phản ánh được xác minh, xử lý, tiếp thu, trong đó, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã gỡ bỏ bài viết và xin lỗi bạn đọc, các tổ chức, cá nhân tại thành phố Sông Công.

Tại hội nghị, đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên đã cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình và kết quả hoạt động tại 6 khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện các báo trung ương trên địa bàn tỉnh cũng đã trao đổi một số vẫn đề liên quan đến thông tin báo chí như: phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của một số sở, ngành trên địa bàn tỉnh; thông tin về việc dừng, bắt khách trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên; nâng cấp trang thông tin điện tử của Đài PT-TH lên thành báo điện tử...

Kết luận Hội nghị giao ban, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu tinh thần Hội nghị và đề nghị Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục hướng dẫn các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật báo chí về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Thu Hương

Thông tin chuyên ngành