Thứ Ba,25/09/2018, 4:2 GMT +7
 
 

Liên kết Skip portlet Portlet Menu

 
 

Thống kê truy cập Skip portlet Portlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 3613300

Số người đang trực tuyến: 540

 

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư
02/07/2018 04:04 PM

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ươngngày 01/7/2018, tỉnh Thái Nguyên tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ươngngày 01/7/2018, tỉnh Thái Nguyên tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Dự Hội nghị có trên 800 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và nước ngoài. Đặc biệt là có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Trung tâm báo chí phục vụ phóng viên các cơ quan báo chí sản xuất tin,

bài tuyên truyền tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉn Thái Nguyên năm 2018


Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đã trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 50 dự án, trong đó trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 50 dự án, trong đó trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 06 dự án, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 10 dự án, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 34 dự án (Tổng số 50 dự án, mức vốn đầu tư dự kiến 46.135 tỷ đồng). Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công Đường Bắc Sơn kéo dài (đường Hồ Núi Cốc) thành phố Thái Nguyên.


Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, những năm gần đây, Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, lành mạnh, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Thái Nguyên đã quy hoạch 06 Khu công nghiệp với diện tích 1.420ha; 35 cụm công nghiệp với diện tích 1.259ha; Danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư vào tỉnh bao gồm 65 dự án thuộc 06 lĩnh vực gồm: Khu công nghiệp (05 dự án); cụm công nghiệp (10 dự án); nông nghiệp (19 dự án); hạ tầng thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch (12 dự án); giao thông – đô thị (15 dự án); y tế - giáo dục (04 dự án).


Với tiềm năng thế mạnh là tỉnh trung tâm vùng Trung du miền núi phía Bắc, là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội với vùng đồng bằng Bắc Bộ, là một trong những tỉnh trong vùng Quy hoạch thủ đô Hà Nội; có vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại; có tiềm năng lợi thế về du lịch, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và phát triển nông, lâm nghiệp. Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đang là tỉnh tăng trưởng mạnh của vùng, điểm sáng về  phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, là tỉnh có môi trương đầu tư hấp dẫn, chính quyền năng động, thân thiện và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân. Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018 đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh đó của tỉnh, đặc biệt giới thiệu các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu, tiếp cận, tiến tới xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là điều kiện để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên theo hướng nhanh, bền vững.


                                                                                    Thu Hương
 

Thông tin chuyên ngành

 

Thư điện tử

 
 
Đăng nhập