Thứ Ba,25/09/2018, 4:46 GMT +7
 
 

Liên kết Skip portlet Portlet Menu

 
 

Thống kê truy cập Skip portlet Portlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 3613510

Số người đang trực tuyến: 535

 

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Công tác thông tin báo chí tháng 12 năm 2018
04/01/2018 02:39 PM

Chiều ngày 29/12/2017 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Chiều ngày 29/12/2017 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị (ảnh: Quỳnh Lê)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết mà các cơ quan báo chí, cơ quan thông tin tuyên truyền của tỉnh; Văn phòng đại diện các báo TW tại Thái Nguyên; đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhà báo đã phát huy trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp người làm báo thông tin nhanh nhạy, kịp thời trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của các doanh nghiệp, sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 12,6%, vượt 0,6% so với kế hoạch; Tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng, vượt so với kế hoạch (kế hoạch là 58 triệu đồng); Thu ngân sách năm 2017 ước đạt 12.200 tỷ đồng (đứng thứ 18 cả nước về số thu nội địa, thứ 16 về số thu ngân sách)... Năm 2018, Thái Nguyên phấn đấu tự cân đối thu chi.

Tại Hội nghị giao ban, các cơ quan chủ trì tổ chức giao ban báo chí đã đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền trên báo chí, công tác quản lý nhà nước về báo chí và công tác hội trong tháng 12 và cả năm 2017. Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong năm 2017, các cơ quan báo chia đã thông tin nhanh nhạy, toàn diện mội mặt tình hình kinh tế, chính trị - xã hội ở tỉnh, trong nước và quốc tế, là diễn đàn tin cậy, cần thiết của nhân dân. Bên cạnh đó báo chí đã phát hiện và nêu rõ những tồn tại, hạn chế, góp phần tích cực vào công tác lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp. Tuy vậy, vẫn còn tình trạng thông tin viết về tỉnh Thái Nguyên còn phản ánh một chiều, tập trung vào các vấn đề tiêu cực, thiếu kiểm chứng, giật tít bài không phù hợp, có dấu hiệu áp đặt, suy diễn, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức cá nhân.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện các báo TW đóng trên địa bàn tỉnh cũng báo cáo, đánh giá hoạt động báo chí của cơ quan mình, đồng thời thảo luận, góp ý kiến và đưa ra một số giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động báo chí trong năm 2018.

Thu Hương

 

Thông tin chuyên ngành

 

Thư điện tử

 
 
Đăng nhập