Thứ Ba,25/09/2018, 4:2 GMT +7
 
 

Liên kết Skip portlet Portlet Menu

 
 

Thống kê truy cập Skip portlet Portlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 3613293

Số người đang trực tuyến: 533

 

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Tập huấn nghiệp vụ in và photocopy
30/08/2017 03:09 PM

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông, nhằm triển khai, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực in, photocopy, ngày 25/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ in và photocopy cho gần 100 cán bộ, chuyên viên các cơ quan quản lý nhà nước về xuất bản, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, thị xã, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh, chủ các cơ sở in, photocopy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông, nhằm triển khai, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực in, photocopy, ngày  25/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ in và photocopy cho gần 100 cán bộ, chuyên viên các cơ quan quản lý nhà nước về xuất bản, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, thị xã, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh, chủ các cơ sở in, photocopy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Trần Trọng Chung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Cục Xuất bản, in và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã phổ biến các quy định của Luật Xuất bản, Nghị định số 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in. Đặc biệt phổ biến, trao đổi các nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước, công tác thanh tra, kiểm tra về hoạt động in, photocopy; các hành vi bị cấm trong hoạt động in, photocopy; điều kiện hoạt động của cơ sở in; điều kiện nhận chế bản, in, gia công sau in các ấn phẩm báo chí, xuất bản phẩm, biểu mẫu, giấy tờ của các cơ quan nhà nước, hóa đơn tài chính, các loại thẻ, giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá, các sản phẩm in gia công cho nước ngoài...; trách nhiệm của các cơ sở khi hoạt động in và photocopy về chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất khi phát hiện ấn phẩm nhận in có nội dung vi phạm các quy định của pháp luật.

            Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Trọng Chung, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh: thời gian qua hoạt động in của tỉnh Thái Nguyên đã và đang phát triển mạnh mẽ cả về tốc độ, quy mô. tạo được nhiều xuất bản phẩm tốt về chính trị và hấp dẫn về nội dung, góp phần tích cực vào nâng cao tri thức nhân dân, góp phần vào ổn định trật tự xã hội, xây dựng văn hoá và phát triển kinh tế trong tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực thì tình trạng in khi chưa có giấy phép hoặc không có giấy phép, in nối bản trái phép, in nhái, photocopy xuât bản phẩm hàng loạt, vẫn còn hiện tượng photocopy thu nhỏ tại các khu vực cổng trường Đại học, cao đẳng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đồng chí cũng đề nghị các cơ sở in và photocopy trên địa bàn tỉnh cập nhật đầy đủ những quy định của pháp luật về hoạt động in, photocopy để tổ chức các hoạt động của đơn vị mình theo đúng các quy định của Nhà nước.

 

Thông tin chuyên ngành

 

Thư điện tử

 
 
Đăng nhập