Thứ Bẩy,21/07/2018, 1:19 GMT +7

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên
27/06/2018 09:00 AM

Chiều ngày 20/6/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Các đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì họp báo. Cuộc họp báo còn có lãnh đạo, phóng viên của 30 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự và đưa tin.

Chiều ngày 20/6/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Các đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì họp báo. Cuộc họp báo còn có  lãnh đạo, phóng viên của 30 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự và đưa tin.

Toàn cảnh họp báo

Phát biểu khai mạc họp báo, đồng chí Nhữ Văn Tâm thay mặt lãnh đạo cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã quan tâm, đồng hành và tích cực giúp tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tỉnh Thái Nguyên với bạn bè quốc tế; về tiềm năng thế mạnh trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng; cơ chế chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư của tỉnh; giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người, lịch sử; các thành tựu của tỉnh trên các lĩnh vực, những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc họp báo

Tại cuộc họp báo, đã cung cấp thông tin cơ bản cho báo chí về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Được sự đồng ý của Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”. Hội nghị được tổ chức vào ngày 01 tháng 7 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên. Tham dự Hội nghị dự kiến có trên 800 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và nước ngoài. Dự kiến các hoạt động chính trong khuôn khổ Hội nghị gồm: Lễ khởi công Dự án đường Bắc Sơn kéo dài – thành phố Thái Nguyên, trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 03 dự án với số vốn dự kiến 3.116,23 tỷ đồng, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 07 dự án với số vốn 1.763,45 tỷ đồng, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 21 dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 11.483 tỷ đồng (Tổng số 31 dự án, mức vốn đầu tư 16.326,68 tỷ đồng). Đại diện các sở, ngành chuyên môn thuộc tỉnh cũng trao đổi và cung cấp thông tin với các phóng viên báo chí dự họp về mộ số nội dung liên quan đến công tác thu hút đầu tư thuộc các lĩnh vực tài nguyên môi trường, các khu công nghiệp của tỉnh, công nghiệp, dịch vụ, du lịch...

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Hội nghị là diễn đàn để tỉnh Thái Nguyên giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu, tiếp cận, tiến tới xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là điều kiện để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên theo hướng nhanh, bền vững.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nhữ Văn Tâm đã tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí dự họp báo nhân ngày truyền thống của đội ngũ những người làm báo. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm hợp tác, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong công tác truyền thông, đặc biệt quan tâm, ủng hộ tuyên truyền sâu rộng Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thu Hương

Thông tin chuyên ngành