Thứ Ba,25/09/2018, 4:38 GMT +7

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Bộ Ngoại giao hỗ trợ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư
12/06/2018 09:39 AM

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 11/6, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Phạm Sao Mai, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên nhằm hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong công tác tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 diễn ra trong thời gian sắp tới. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, sau khi khảo sát tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, địa điểm tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Tuấn thông tin nhanh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và đại diện tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi, thống nhất về công tác phối hợp, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao để Thái Nguyên tổ chức thành sự kiện như: công tác lễ tân, hậu cần, bố trí sơ đồ hội trường, cơ sở vật chất, đặc biệt là các phương án đối với đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà đầu tư nước ngoài , các cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế dự Hội nghị. Đại diện các đơn vị chuyên môn của Bộ Ngoại giao cũng trao đổi sâu về cách thức phiên dịch (thống nhất ngôn ngữ dịch cabin là Tiếng Anh), hỗ trợ kỹ thuật cho các đại biểu khi sử dụng cabin, bộ tài liệu với các ngôn ngữ phát hành tại Hội nghị, cách thức đăng ký đại biểu trực tuyến thông qua Website với địa chỉ tên miền thainguyendautu.vn, cung cấp thông tin và bố trí khu vực dành cho báo chí và an toàn an ninh thông tin, các hãng thông tấn báo chí nước ngoài...

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn và đề nghị Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao tiếp tục giúp đỡ tỉnh Thái Nguyên về công tác đối ngoại để Thái Nguyên tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của Bộ Ngoại giao trong công tác tổ chức sự kiện lớn này.

Thu Hương

Thông tin chuyên ngành