Thứ Bẩy,21/10/2017, 9:8 GMT +7

Tổng số lượt truy cập: 1814864

Số người đang trực tuyến: 1549

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Hội nghị công tác thông tin báo chí
30/08/2017 03:03 PM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sáng ngày 29/8/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công tác thông tin báo chí. Tham dự hội nghị có 140 đại biểu là thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và Chánh văn phòng của các cơ quan đơn vị. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với hoạt động báo chí và công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động báo chí. Đại diện các cơ quan quản lý báo chí và các cơ quan phối hợp trong chỉ đạo, quản lý báo chí như Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Công an tỉnh đã quán triệt, hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật Báo chí năm 2016, Nghị định số 09/2017/NĐ-CP, ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; các quy định của pháp luật trong hoạt động báo chí; quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; quy định về bảo mật thông tin và công tác phối hợp điều tra, xác minh, xử lý nội dung thông tin báo chí.

Theo đó, một số nội dung quan trọng đã được thông tin, trao đổi tại hội nghị gồm các quy định về người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND cấp tỉnh, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện và UBND cấp xã; các hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; phát ngôn, cung cấp thông tin đình kỳ và đột xuất, bất thường; quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; quy định về phản hồi thông tin, về cải chính trên báo chí; 10 điều quy định đạo đức người làm báo Việt Nam; quy định về bảo mật thông tin và những trường hợp có quyền từ chối cung cấp thông tin cho báo chí...

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị các cơ quan đơn vị và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần nắm chắc các quy định của Luật báo chí, quán triệt sâu sắc các quy định về phản hồi thông tin báo chí, phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện tốt chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về xử lý thông tin báo chí.

Thu Hương

Thông tin chuyên ngành