Thứ Ba,25/09/2018, 5:1 GMT +7

Tổng số lượt truy cập: 3613592

Số người đang trực tuyến: 562

Chi tiết tin Skip portlet Portlet Menu

Thống nhất các nội dung công tác tuyên truyền Hội nghị xúc tiến đầu tư
18/06/2018 08:31 AM

Chiều ngày 14/6, tại UBND tỉnh, Tiểu ban Tuyên truyền đã họp về công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch – Cơ quan Thường trực Tiểu ban Tuyên truyền, đến thời điểm hiện tại, công tác thông tin truyên truyền phục vụ Hội nghị đã hoàn thành một số nội dung như: Báo Thái Nguyên tuyên truyền trên số báo hằng ngày từ tháng 4/2018, đang biên tập Báo Hằng tháng số đặc biệt tháng 6 chuyên đề về xúc tiến đầu tư của tỉnh và Báo Thái Nguyên số ngày 01/7 để phục vụ Hội nghị. Đài PT-TH tỉnh đưa tin thường xuyên trong chương tình thời sự và Tiểu mục “Hướng tới Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018”; đã hoàn thiện phim tài liệu “Thái Nguyên – Tiềm năng và cơ hội đầu tư” và clip “Khai mở cơ hội vàng” dự kiến trình chiếu trong chương trình Hội nghị. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí tại 02 cuộc giao ban báo chí định kỳ tháng 4 và tháng 5. Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thanh phố thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư trên các bản tin chuyên ngành và các trang/cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Tại cuộc họp, Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Hội nghị xúc tiến đầu tư và thành lập Trung tâm báo chí phục vụ phóng viên tác nghiệp đưa tin về Hội nghị. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch báo cáo về các phương án trang trí khánh tiết tại Hội nghị, trang trí khánh tiết và nội dung Triển lãm ảnh “Thái Nguyên điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư”. Đài PT-TH tỉnh báo cáo và xin ý kiến chi tiết và xin ý kiến lựa chọn sử dụng clip hay phim tài liệu trình chiếu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư. Các đại biểu dự họp cũng bàn bạc thống nhất một số nội dung công việc của Tiểu ban Tuyên truyền như bổ sung các số liệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, về số liệu các nhà đầu tư đủ điều kiện trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, đủ điều kiện trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các dự án đầu tư dự kiến sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác, góp ý vào nội dung Thông cáo báo chí phát hành tại buổi họp báo; lựa chọn trang phục cho bộ phận lễ tân, phục vụ tại Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm đã chỉ đạo các đồng chí thành viên trong Tiểu ban tiếp tục tham mưu tổ chức các nội dung về công tác thông tin tuyên truyền. Đồng chí cũng giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch bố trí phòng dành cho các nhà đầu tư trao đổi với các cơ quan chuyên môn của tỉnh những thông tin về xúc tiến đầu tư, phòng tổ chức hoạt động của Trung tâm báo chí phục vụ phóng viên, lưu ý về các bức ảnh trong Triển lãm ảnh; giao Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị các điều kiện tổ chức họp báo kết hợp gặp mặt các cơ quan báo chí, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thu Hương

Thông tin chuyên ngành