Tuổi trẻ Sở Thông tin và Truyền thông cùng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên “Mang yêu thương đến đồng bào miền Trung”

16-11-2020 10:41

Với tinh thần chung tay ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn viên thanh niên trong Khối và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung với tinh thần “của ít lòng nhiều”.

Tại Chương trình “Tiếng hát từ trái tim vì miền Trung yêu thương”, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã quyên góp được 320 triệu và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác như gạo, mì tôm. Trong đó, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã kêu gọi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn ủng hộ, đóng góp một phần nhỏ bé ủng hộ miền Trung ruột thịt với số tiền 5 triệu đồng.

Chiều ngày 06/11/2020, chuyến xe của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã lăn bánh với 16 đồng chí cán bộ đoàn của các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối (trong đó có 01 đồng chí cán bộ đoàn Sở Thông tin và Truyền thông), phóng viên Báo, Đài và số tiền, nhu yếu phẩm đã quyên góp được đến đồng bào tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình sau cơn “đại hồng thủy” tháng 10 vừa qua.

Sau nhiều giờ di chuyển, Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà bà con nhân dân vùng lũ tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị và xã Thanh Thủy, Lộc Thủy, Mỹ Thủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Một vài hình ảnh Đoàn đến thăm và tặng quà bà con nhân dân vùng lũ

tại Quảng Bình, Quảng Trị.

Cụ thể tại tỉnh Quảng trị, Đoàn đến thăm và trao tiền mặt, quà trực tiếp cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tiền hỗ trợ cho 100 hộ dân, 4 trường tiểu học, trung học và mầm non; trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó với trị giá 170 triệu đồng. Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn trao 90 suất quà, hỗ trợ tiền mặt, quà trực tiếp cho 4 hộ dân bị thiệt hại nặng do bão lũ; 1 trường mầm non tổng trị giá 150 triệu đồng.

Kết thúc chương trình trời nhá nhem tối, những cơn mưa vội vã nhưng không làm nản lòng tuổi trẻ Đoàn Khối chúng tôi. Người bê gạo, người phát quà… những giọt mồ hôi lấm lem, những đôi chân bùn đất càng làm tăng thêm tình yêu thương đồng bào của chúng tôi dành cho bà con nơi đây – những khúc ruột của miền Trung.

Chia tay miền Trung thân yêu, Đoàn mang theo tình cảm lưu luyến của nhiều cán bộ, thầy cô giáo, các em học sinh và ánh mắt nụ cười hy vọng của người dân về ngày mai tươi sáng.

Nguyễn LoanThống kê truy cập

Đang truy cập:6619

Tổng truy cập: 1967525

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn