Triển khai Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

12-04-2019 14:36

Triển khai Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

                                                                                        Thu Hương

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 03/4/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 12/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa Đọc tỉnh Thái Nguyên lền thứ VI – năm 2019 với chủ đề “Sách – Nguồn tri thức vô tận”. Dự khai mạc có các đồng chí: Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh và huyện Võ Nhai.

Description: F:\DCIM\100CANON\IMG_6562.JPG

Các em học sinh trên địa bàn huyện Võ Nhai tham dự Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc

Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc được tổ chức trong 02 ngày 12 và 13/4 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao – Truyền thông huyện Võ Nhai với các hoạt động chính gồm: Trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật; Thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ tranh với các chủ đề”; Thi kể chuyện theo sách huyện Võ Nhai năm 2019 với chủ đề “Scahs và văn hóa độc với cuộc sống”; Nói chuyện chuyên đề của PGS.TS. Đại tá Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Phó Viện trưởng Viện lịch sử Quân sự  - Bộ Quốc Phòng; Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về sách và văn hóa đọc với cuộc sống; những tác phẩm để đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tặng chữ thư pháp cho bạn đọc và các trò chơi, đố vui có thưởng về sách và văn hóa đọc. Trong buổi khai mạc Ngày hội, nhiều tập thể và cá nhân đã trao tặng sách nhằm hỗ trợ xây dựng hệ thống thư viện, tủ sách  trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc năm nay là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4), tôn vinh văn hóa đọc xây dựng và phát huy giá trị của sách  trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc đặc biệt là với nhân dân các dân tộc huyện miền núi Võ Nhai. 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1244

Tổng truy cập: 660212

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn