Triển khai công tác tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Trường Dạy nghề làm báo Huỳnh Thúc Kháng

29-03-2019 10:26

Triển khai công tác tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm

Trường Dạy nghề làm báo Huỳnh Thúc Kháng

Thu Hương

Chiều ngày 27/3, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho công tác tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Trường Dạy nghề làm báo Huỳnh Thúc Kháng. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo và Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm đồng chủ trì cuộc họp.

Cách đây 70 năm, ngày 04/4/1949, tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, Trường Dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng, nơi đào tạo cán bộ báo chí cách mạng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam được mở, thu hút 43 học viên. Đây cũng là mốc son lịch sử quan trọng đối với Thái Nguyên nói riêng và báo chí Việt Nam nói chung, khẳng định ý nghĩa của công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo.

Lễ Kỷ niệm 70 năm Trường Dạy nghề làm báo Huỳnh Thúc Kháng sẽ được tổ chức vào sáng ngày 04/4/2019 tại Khu Du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc (xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). Các nội dung chính của lễ kỷ niệm gồm: Cắt băng khánh thành Bia Di tích lịch sử Quốc gia Trường làm báo Huỳnh Thúc Kháng (Hội nhà báo thực hiện). Tổ chức trưng bày chuyên đề kỷ niệm 70 năm Trường dạy nghề làm báo Huỳnh Thúc Kháng (Bảo tàng báo chí Việt Nam thực hiện); Chương trình Trà nương và văn nghệ (Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên thực hiện). Việc khánh thành Bia Di tích lịch sử Quốc gia Trường làm báo Huỳnh Thúc Kháng không chỉ có ý nghĩa với đội ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam, mà còn có ý nghĩa to lớn, khẳng định vị trí quan trọng của mảnh đất Thái Nguyên trong lịch sử đất nước, lịch sử báo chí Việt Nam. Di tích  cũng góp phần tôn vinh các giá trị của cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử và văn hóa của Khu Du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc, Tăng cường quảng bá và thu hút du khách đến với Thái Nguyên.

Tại cuộc họp đại diện cho các cơ quan Trung ương và địa phương đã có những ý kiến về các nhiệm vụ được giao phục vụ cho Lễ Kỷ niệm như: công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, danh sách đại biểu mời dự, tài liệu phát hành, nội dung chương trình kịch bản, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Băc Thái anh hùng... Tất cả công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm đã được các đơn vị chủ động triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, nội dung, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã cảm ơn tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam triển khai các nội dung, nhiệm vụ tổ chức Lễ Kỷ niệm. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của tỉnh Thái Nguyên đối với các hoạt động của Hội trong thời gian tiếp theo.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng Trưởng Ban chỉ đạo Lễ kỷ niệm yêu cầu các đơn vị trong danh sách phân công, căn cứ nhiệm vụ được giao, rà soát lại toàn bộ các phần việc thuộc trách nhiệm của đơn vị, để tổ chức triển khai đảm bảo tuyệt đối an toàn, trang trọng, tiết kiệm, thật sự trở thành đợt giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị sâu rộng của giới báo chí trong cả nước, gắn với công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên./.

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Trọng Chung - PGĐ phụ trách

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn