Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

17-07-2021 14:49

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, phòng chống COVID-19 chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID - 19 để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Ảnh minh họa (Nguồn: baothainguyen.vn)

Chiến dịch tiêm vắc xin được triển khai tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ các nguồn cung ứng khác nhau để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân. Đối với mỗi cá nhân: Ưu tiên sử dụng cùng loại vắc xin để tiêm cho đủ mũi (Trường hợp không cùng loại thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà sản xuất vắc xin). Đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí vắc xin.

Huy động tối đa các lực lượng bao gồm: các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, giáo dục, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể... hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của Bộ Y tế và nhà sản xuất vắc xin, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (dự kiến khoảng 938.660 người)

Nguyên tắc ưu tiên: Căn cứ khả năng cung ứng vắc xin từ Bộ Y tế, sắp xếp mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp.

Đối với hình thức tiêm: Tổ chức triển khai Chiến dịch tiêm chủng diện rộng đặt tại các điểm tiêm chủng cố định và lưu động đủ điều kiện: Bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, nhà máy, trường học... Thời gian tổ chức tiêm tại các điểm tiêm có thể thay đổi tùy theo tình hình cung ứng vắc xin của Trung ương. Không tổ chức tiêm trùng ngày tại cùng điểm tiêm các vắc xin tiêm chủng mở rộng thường xuyên của địa phương.

Chiến dịch tiêm vắc xin triển khai từ tháng 7/2021 đến hết tháng 4/2022 và được triển khai ngay khi tiếp nhận vắc xin đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu. Mục tiêu cụ thể: Tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên sống, làm việc trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021. Trên 70% người dân sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết tháng 4/2022 (căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế).

Để công khai minh bạch thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, các đơn vị, địa phương sử dụng Nền tảng Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng. Nền tảng bao gồm 4 thành phần:

(1) Cổng công khai thông tin tiêm chủng tại địa chỉ: https://tiemchungcovid19.gov.vn

(2) Hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng;

(3) Hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành;

(4) Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây.

Quang HuyThống kê truy cập

Đang truy cập:4399

Tổng truy cập: 3105293

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn