Thái Nguyên: Phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

26-03-2020 14:32

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” của Đòan Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 26/3, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức phát động tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND tỉnh với điểm cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tình. Các đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chủ trì chương trình phát động. Tại điểm cầu trung tâm có sự tham gia ủng hộ của đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, các sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí, Ngân hàng Nhà nước, các Ngân hàng thương mại chi nhánh Thái Nguyên, đại diện các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp và các doanh nhân đang hoạt động tại Thái Nguyên.

Description: D:\Thu Hương\Ảnh\2020\ủng hộ covid\IMG_8568A.jpg

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến tiềm ẩn yếu tố phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn cầu, tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước cũng như trong tỉnh Thái Nguyên. Việc phát động, hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” góp phần tăng cường nguồn lực hỗ trợ các cơ sở y tế, cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh, những người đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh; chủ động, kịp thời ứng phó với diễn biến dịch bệnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Hanh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã kêu gọi  nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, chung sức, đồng lòng, tích cực hưởng ứng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tổ chức quyên góp, ủng hộ là 45 ngày (Từ ngày 26/3 đến ngày 10/5). Ủy ban MTTQ tỉnh là cơ quan thường trực tiếp nhận mọi sự ủng hộ (Địa chỉ: Số 14, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên. Số tài khoản: 3751.0.1038757 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên). Các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ bằng tiền mặt, lương thực, thực phẩm, các phương tiện, trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ phòng dịch, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…

Description: D:\Thu Hương\Ảnh\2020\ủng hộ covid\IMG_8622.jpg

Đ/c Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,

Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nhận ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi phát động, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Văn Thời đã đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay cùng tỉnh Thái Nguyên giữ vững đội ngũ doanh nghiệp để vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng tiền mặt và hiện vật.

Description: D:\Thu Hương\Ảnh\2020\ủng hộ covid\IMG_8612 A.jpg

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (người mặc áo xanh)

thay mặt Sở ủng hộ phòng, chống Covid-19 tại buổi phát động

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm và những đóng góp to lớn của các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, đặc biệt là lực lượng y tế, công an, quân sự, những người ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới doanh nghiệp, doanh nhân, những nhà hảo tâm đã có đóng góp quý giá cho tỉnh Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí đã đề nghị các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nỗ lực hết mình thực hiện các biện phát quyết liệt, chủ động, kiên quyết không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng, duy trì đời sống kinh tế xã hội ổn định; đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân tùy theo khả năng của mình cùng hưởng ứng, chia sẻ, chung tay đẩy lùi đại dịch thông qua việc đóng góp ủng hộ cả về tinh thần và vật chất, đóng góp những sáng kiến và cách làm hay ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

                                                                                                                                                                         Thu HươngThống kê truy cập

Đang truy cập:1737

Tổng truy cập: 1251974

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn