Tăng cường kiểm soát công nhân, người lao động, người từ các tỉnh, thành phố khác vào tỉnh Thái Nguyên

21-07-2021 20:16

Để chủ động phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19, không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Ngày 21/7, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành văn bản số 3399/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát công nhân, người lao động, người từ các tỉnh, thành phố khác vào tỉnh Thái Nguyên. Nội dung văn bản chỉ đạo như sau:

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến ngày càng nhanh và phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tại một số tỉnh, thành phố đã có những ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây.

Để chủ động phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19, không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, UBND các huyện, thành phố, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

- Yêu cầu chủ doanh nghiệp, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại Công văn 3345/UBND-KGVX ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh và các quy định khác có liên quan; yêu cầu công nhân, người lao động hạn chế ra/vào tỉnh, bố trí ở lại địa phương nơi làm việc cho đến khi tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố ổn định. Trường hợp cần thiết phải đến, trở về tỉnh Thái Nguyên yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 72 giờ.

- Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu 100% công nhân, người lao động hằng ngày phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển, cung cấp thông tin về nơi lưu trú với Chủ doanh nghiệp để phối hợp kiểm soát và thuận tiện trong quá trình truy vết khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

- Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu nhà trọ dành cho công nhân; yêu cầu các Chủ nhà trọ ký cam kết đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, kịp thời khai báo với chính quyền địa phương khi phát hiện những trường hợp từ vùng có dịch lưu trú tại khu nhà trọ.

2. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn; yêu cầu các doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tập trung đông người.

3. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động, người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển doanh nghiệp và kinh tế - xã hội địa phương.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, các đơn vị triển khai thực hiện./.

Tải văn bản số 3399/UBND-KGVX tại đâyThống kê truy cập

Đang truy cập:4256

Tổng truy cập: 3105386

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn