Ngành Thông tin và Truyền thông dâng hương về nguồn kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống

22-08-2020 20:56

Sáng ngày 22/8, Đoàn cán bộ đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Thái Nguyên, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo UBND huyện Định hóa đã tổ chức dâng hương về nguồn kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện 15/8; 75 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2020).

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự chương trình dâng hương về nguồn có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm trưởng đoàn, đồng chí Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo UBND huyện Định Hóa; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT cùng các đơn vị trong ngành TT&TT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, trung tâm di tích ATK Định Hóa, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã viết cảm tưởng, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn viết cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau lễ dâng hương, đoàn đã đến thăm Di tích lịch sử ngành bưu điện tại thôn Bản Là, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một trong những địa điểm thuộc ATK (An toàn khu), trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta chống thực dân Pháp xâm lược (1946-1954). Nơi đây đã đặt trụ sở của Ban Giao thông liên lạc Trung ương (là tổ chức tiền thân của Nha Bưu điện), tổ chức mạng lưới thông tin liên lạc phục vụ Trung ương Đảng, Chính phủ… góp phần đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đến thắng lợi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử ngành Bưu điện tại thôn Bản Là, xã Bình Thành

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành TT&TT (28/8/1945 - 28/8/2020), đoàn đã thăm và tặng quà cho 05 phân hiệu trường trên địa bàn xã Bình Thành, huyện Định Hóa, mỗi phân hiệu trường 02 máy tính và 01 máy in phục công tác dạy, học.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, đ/c Đỗ Xuân Hòa giám đốc Sở TT&TT, lãnh đạo huyện Định Hóa, lãnh đạo các đơn vị trong ngành TT&TT tặng quà cho 05 phân hiệu trường

Quang Huy