Làm việc với Báo Thái Nguyên về công tác truyền thông

10-02-2020 10:34

Chiều ngày 07/2, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Ban Biên tập Báo Thái Nguyên về công tác truyền thông liên quan đến lĩnh vực báo điện tử và công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Các đại biểu tham quan Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin tập trung tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, Trung tâm CNTT-TT thuộc sở TT&TT đã giới thiệu những nét cơ bản về Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin tập trung tỉnh Thái Nguyên (còn gọi là DC Thái Nguyên) do Trung tâm đang trực tiếp quản trị, vận hành. Theo đó, hạ tầng DC được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 2019. Hạ tầng DC Thái Nguyên nhằm phục vụ lưu trữ, vận hành các hệ thống thông tin phục vụ hiện đại hóa nền hành chính trong cơ quan nhà nước tỉnh Thái Nguyên, phục vụ triển khai ứng dụng theo kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh; duy trì, cung cấp dịch vụ công đảm bảo tiện lợi, sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và hội nhập quốc tế; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Về thiết kế, hạ tầng DC được thiết kế theo mô hình, tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung tâm dữ liệu (Data Center) đạt tiêu chuẩn quốc tế (tiêu chuẩn cấp Tier-3) đáp ứng nhu cầu ứng dụng và phát triển CNTT của toàn tỉnh đến năm 2030. Về quy mô, được trang bị các máy chủ và chuyển mạch công suất lớn, ảo hóa và dịch vụ điện toán đám mây, có thiết bị lưu trữ tập trung, sao lưu và phục hồi dữ liệu, phần mềm chống truy nhập trái phép, giám sát an toàn mạng ở cấp độ 3, phòng và dập cháy tự động, 02 đường truyền riêng mỗi đường có băng thông 100Mbps; năng lực của hệ thống đáp ứng nhu cầu cho khoảng 100-500 máy chủ. Hiện hạ tầng DC đang lưu trữ, duy trì, vận hành các hệ thống thông tin như: Hệ thống giao ban trực tuyến của tỉnh kết nối tại 13 điểm cầu; Hệ thống thư điện tử với trên 8.000 tài khoản thư; Hệ thống quản lý văn bản điều hành của tỉnh và gần 250 sở, ngành, UBND cấp huyện và cấp xã; Cổng dịch vụ công trực tuyến; hệ thống quản lý công dân lưu trú của Công an tỉnh, quản lý y tế của ngành Y tế, quản lý cán bộ CC,VC của Sở Nội vụ  và một số đơn vị khác.

Theo ông Đỗ Hoàng Thái, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT thì dữ liệu của tỉnh và các ngành trên địa bàn tỉnh mới hoạt động khoảng 30 Tbyte xấp xỉ 20% công suất. Điều đó cho thấy, năng lực Hạ tầng DC Thái Nguyên còn rất dồi dào, đáp ứng rất tốt cho việc Báo Thái Nguyên đặt máy chủ của Báo điện tử cũng như là địa chỉ tin cậy để các ngành, các cấp, các doanh nghiệp lựa chọn để vận hành các hệ thống dữ liệu, Website…

Đại diện Ban Biên tập Báo Thái Nguyên cũng giới thiệu về hoạt động trong lĩnh vực báo chí, in ấn của Báo. Hiện Báo Thái Nguyên đang thực hiện hoạt động báo chí với 3 loại hình báo chí gồm báo in, truyền hình internet và báo điện tử. Trong đó Báo Thái Nguyên điện tử đang thuê máy chủ theo hình thức 3 năm thay đổi địa điểm 1 lần, đang viết 1 chương trình web chạy hình thức cân bằng tải. Đại diện Báo Thái Nguyên cũng khẳng định, việc để máy chủ của báo điện tử tại Thái Nguyên Trung tâm DC là phương án khả thi, đảm bảo về bảo mật thông tin và xử lý sự cố sẽ được phối hợp xử lý nhanh và hiệu quả.

Các đại biểu dự buổi làm việc đã bàn và thảo luận một số nội dung phối hợp giữa hai cow quan như đặt máy chủ của Báo Thái Nguyên điện tử tại Trung tâm DC Thái Nguyên, phối hợp trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh như Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới và Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra; xuất bản cuốn Bản tin Thông tin và Truyền thông…

                                                                                                                                                Thu HươngThống kê truy cập

Đang truy cập:637

Tổng truy cập: 888591

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn