Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và quán triệt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư

18-06-2020 09:08

       Chiều 17-6, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức gặp mặt hội viên Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6); quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư đến các hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt những nội dung của Chỉ thị số 43 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; thông tin về kết quả thực hiện công tác tuyên truyền của báo chí Thái Nguyên trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2020, với kết quả nổi bật trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí làm tốt công tác tuyên truyền về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là tuyên truyền tốt công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp; nêu cao vai trò trách nhiệm xã hội của các nhà báo. Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí và tập thể cán bộ, hội viên, người làm báo của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

        Trong diễn văn kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã khẳng định: Hòa trong dòng chảy lịch sử của Báo chí cách mạng Việt Nam suốt 95 năm qua, báo chí Thái Nguyên đã không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền; đội ngũ người làm báo của tỉnh ngày càng phát triển, với 260 nhà báo đã phát huy vai trò là nòng cốt trên mặt trận tuyên truyền, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng.Với 28 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Nhà báo tỉnh đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả nổi bật, xứng đáng là ngôi nhà chung của người làm báo trong tỉnh. Tự hào về truyền thống vẻ vang đó, các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo Thái Nguyên sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu làm tròn nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Đồng chí: Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông trao Chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao được xếp loại A cho các tác giả. 

         Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh đã trao giấy Chứng nhận 25 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019 cho các hội viên, bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang Huy

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2680

Tổng truy cập: 1379097

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn