Kế hoạch giải báo chí toàn quốc 2019 về xây dựng Đảng

05-03-2019 14:57

Với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò cực kỳ quan trọng của công tác xây dựng Đảng; Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng; Động viên, khuyến khích ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc; từ đó tạo động lực thúc đẩy việc tiếp tục nâng cao chất lưọng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngày 25/02/2019, Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 189-KH/BTCTW về tổ chức giải báo chí trên toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) lần thứ IV năm 2019.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí triển khai Kế hoạch Giải búa liềm vàng tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 02/2019

Giải búa liềm vàng do Ban Tổ chức Trung ương, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng  sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức. Đối tượng tham gia dự giải là mọi người Việt Nam trong nước và ngoài nước có tác phẩm được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử…). Tác giả dự giải không vi phạm các quy định vềđạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật báo chí và các luật khác hiện hành. Tác phẩm tham gia dự giải là tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chíđã đượcđăng, phát từ ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2019. Những tác phẩmđã được trao thưởngở các giải báo chí củađịa phương vẫn được quyền dự giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. (Không nhận tác phẩm tham dự giải báo chí quốc gia và các giải báo chí ngành hoặc liên ngành ở Trung ương). Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2019 theo dấu bưu điện.
Giải búa liềm vàng năm nay sẽ có 01 giải đặc biệt, 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích. Ngoài ra cómột số giải phụ nhỏ như: Giải cho tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng; Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là công dân Việt Nam ở nước ngoài. Về tập thể có 15 giải xuất sắc cho các cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp uỷ tiêu biểu, đuợc xếp loại theo mức A, B, C.
Lễ công bố và trao Giải búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 được tổ chứctại Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng 3-2. Buổi lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1). Kế hoạch này đã được triển khai đến toàn thể các cơ quan báo chí của tỉnh Thái Nguyên và văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Thái Nguyên trong cuộc Giao ban báo chí tháng 2/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức vào ngày 28/02/2019.

Thu Hương

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1535

Tổng truy cập: 660236

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn