Họp chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên

08-08-2019 17:35

Chiều ngày 07/8, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên tổ chức cuộc họp đẻ thống nhất các công tác chuẩn bị Đại Hội. Đồng chí Nhữ Văn tâm, Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đ/c Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội điều hành cuộc họp

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III – năm 2019 với chủ đề “Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” sẽ được tổ chức từ ngày 09/9 đến ngày 10/9Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tinh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Ban Dân tộc tỉnh báo cáo các nội dung công việc chuẩn bị cho Đại hội, các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận các nội dung công việc như danh sách đại biểu, chương trình cụ thể, kịch bản chi tiết, công tác tuyên truyền và truyền hình trực tiếp chương trình Đại hội chính thức, trang trí khánh tiết, các phương án dự kiến danh sách Đoàn Chủ tịch, dự kiến các báo cáo tham luận tại Đại hội…Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức cũng có nhiều ý kiến đóng góp vào bản dự thảo Báo cáo chính trị và Quyết tâm thư trình bày tại tại Đại hội, đặc biệt là những chỉ tiêu cụ thể đến năm 2024 đối với từng lĩnh vực.

Dự kiến Đại hội sẽ có khoảng 250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33 vạn đồng bào dân tộc thiểu số của 46 dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh và hơn 100 đại biểu mời. Các chương trình xung quanh khuôn khổ Đại hội gồm các nội dung: dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên, Thăm quan Khu di tích thanh niên xung phong Đại đội 915, Dạ hội văn nghệ chào mừng Đại hội chương trình Đại hội chính thức và phiên họp trù bị trước Đại hội.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đã đánh giá, ghi nhận những kết quả trong công tác chuẩn bị Đại của của cơ quan thường trực và các đơn vị đã được phân công theo kế hoạch. Đồng chí giao Ban Dân tộc tỉnh - Cơ quan thường trực tổ chức Đại hội tiếp thu ý kiến của các thành viên BCĐ, BTC, hoàn thiện các văn bản, báo cáo, tài liệu phục vụ Đại hội; giao các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành tiến độ để tổ chức thành công Đại hội.

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:702

Tổng truy cập: 660201

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn