Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam

15-05-2019 15:57

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, ngày 23 tháng 4 năm 2019 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các trường học trên địa bàn tỉnh.

(Đ/c Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Qua 05 năm triển khai tổ chức Ngày sách Việt Nam với sự phối hợp hiệu quả của các sở, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội đọc sách thu hút gần 20.000 lượt bạn đọc tham gia với các chủ đề được thay đổi qua từng năm như: Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng; Sách và Gia đình; tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”; trưng bày, triển lãm, giới thiệu về sách theo các chủ đề, góp phần tôn vinh giá trị của sách đối với đời sống và sự phát triển KT-XH, những giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng của dân tộc. Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tặng sách cho Thư viện tỉnh Thái Nguyên và một số Điểm Bưu điện văn hóa xã ở những huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa bằng nguồn sách, báo nộp lưu chiểu xuất bản phẩm với hàng ngàn đầu sách với nhiều nội dung phong phú. Công tác tuyên truyền trên các loại hình báo chí trên các Bản tin chuyên ngành, Đặc san, Website về ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, giới thiệu, biểu dương các cá nhân điển hình tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ và quảng bá các cuốn sách hay trên địa bàn tỉnh cũng được chú trọng. Hàng năm các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ, tuyên truyền thông qua hệ thống băng zôn, pano, tuyên truyền lưu động, qua hệ thống Đài Truyền thanh, truyền hình cấp huyện và hệ thống loa phát thanh đến các xóm, tổ dân phố trên địa bàn giúp toàn thể nhân dân hiểu được ý nghĩa, mục đích của Ngày sách Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24/02/2014 về Ngày sách Việt Nam.

(Đ/c Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất xắc)

Tại Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã ghi nhận những kết quả đã làm được trong 05 năm qua, tuy nhiên cần phải đưa chương trình Ngày sách Việt Nam đến với nhiều đối tượng hơn nữa đó là lực lượng công an, quân đội; công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phát triển mô hình Thư viện tư nhân, huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư, khuyến khích, phát triển văn hóa đọc để Ngày sách Việt Nam thực sự trở thành một ngày hội thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham dự./.

Phạm Nhung

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Trọng Chung - PGĐ phụ trách

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn