Góp ý dự thảo 2 đề án thuộc lĩnh vực tuyên truyền

13-09-2020 23:09

         Ngày 11/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị góp ý kiến vào dự thảo Đề án phát triển thông tin cơ sở tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 và Đề án phát triển thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan báo chí của tỉnh.

Đ/c Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị góp ý dự thảo

Đề án phát triển thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025

           Buổi sáng, sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm tư vấn Thông tin và Truyền thông - Bộ TT&TT (đơn vị tư vấn) trình bày những nội dung chính dự thảo Đề án phát triển thông tin cơ sở, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, góp ý kiến vào các nội dung như: đầu tư hạ tầng truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn; cơ chế, chính sách, chế độ phụ cấp cho cán bộ phụ trách truyền thanh cấp xã; công tác đào, tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực thông tin cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin trong số hóa cơ sở dữ liệu thông tin, phân bổ nguồn vốn đầu tư và nguồn vốn sự nghiệp…. Đây là Đề án liên quan trực tiếp đến người dân ở địa phương, cơ sở, cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu đối với đời sống hằng ngày của người dân nên được lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã quan tâm góp ý rất cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình và hiện trạng của từng địa phương trong tỉnh. 

         Đối với dự thảo Đề án phát triển thông tin đối ngoại, các đại biểu quan tâm như nhận diện thương hiệu quảng bá; lực chọn (đối tượng) các nước để truyền thông cho phù hợp; xác định mục tiêu của đề án là quảng bá được hình ảnh Thái Nguyên giàu tiểm năng, người dân Thái Nguyên thân thiện, cơ chế chính sách có nhiều ưu đã đến bàn bè trong nước và quốc tế; cần đánh giá kết quả triển khai đề án của giai đoạn 2015-2020 để đưa ra những giải pháp phù hợp trong giai đoạn tới. Các đại biểu cũng góp ý chi tiết cho từng nhiệm vụ thành phần trong 9 nhiệm vụ mà đơn vị tư vấn đưa ra trong dự thảo Đề án.

         Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã cảm ơn những ý kiến góp ý quý báu của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí cũng đề nghị Trung tâm tư vấn Thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến góp ý tại 2 Hội nghị nêu trên, tiếp tục nghiên cứu những xu hướng phát triển và tình hình thực tiễn của Thái Nguyên sớm hoàn thiện 2 Đề án theo đúng tiến độ để báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh trong tháng 10/2020.

Thu Hương



Thống kê truy cập

Đang truy cập:5851

Tổng truy cập: 1857589

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn