Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và giao ban báo chí tháng 6/2019

21-06-2019 14:21

Sáng ngày 20/6/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và giao ban báo chí định kỳ tháng 6 năm 2019. Các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Trọng Chung, Phó Giám đốc điều hành Sở TT&TT; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì buổi gặp mặt.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các cơ quan nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày truyền thống của những người làm báo cách mạng Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Văn Tuấn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ những người làm báo đoàn kết chung sức, tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền góp phần hoàn thành kết quả phát triển KT-XH năm 2019, làm tốt công tác định hướng dư luận chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc.

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước và hoạt động báo chí: Trong tháng 6, các cơ quan báo chí của tỉnh cũng như đại diện các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền các sự kiện quan trọng của tỉnh trên mọi lĩnh vực, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác triển khai các dự án trọng điểm, cải cách hnahf chính, thu hút đầu tư, tuyên truyền Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới… Công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, quản lý nhà nước, công tác hội trong tháng 6 cũng đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh quan tâm  như: kịp thời định hướng trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh như tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy, mại dâm, tội phạm, tuyên truyền công tác bình đẳng giới, cải cách hành chính, dịch tả lợn Châu Phi…; tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng công tác Hội Nhà báo, kết nạp thêm 10 hội viên mới, tổ chức khen thưởng cho 9 lượt tác giả, nhóm tác giả đạt giải báo chí do các bộ, ngành Trung ương tổ chức.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền từ cấp tỉnh đến cơ sở, đầu tư và tổ chức hoạt động của hệ thống truyền thanh cấp xã. Kết luận nội dung giao ban báo chí, đồng chí Lê Văn Tuấn đề nghị các cơ quan  báo chí bên cạnh công tác tuyên truyền những mặt tích cực cần quan tâm phản ánh về một số hạn chế trên các lĩnh vực cần giải quyết, khắc phục một cách trung thực, chính xác với tinh thần, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.  Tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí đề nghị Sở TT&TT, Hội Nhà báo tích cực đánh giá, tham mưu, đề xuất nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống truyền thanh, truyền hình cấp huyện.

Thu Hương

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Trọng Chung - PGĐ phụ trách

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn