Bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ cho các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của Việt Năm năm 2020

06-02-2020 09:19

Để chủ động trong công tác bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ cho các sự kiện chính trị - xã hội dự kiến diễn ra trong năm 2020 (Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII dự kiến tổ chức vào năm 2021; Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World 2020…), đồng thời có các biện pháp ứng phó hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố gián đoạn thông tin liên lạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-BTTTT ngày 03/01/2020 về việc bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ cho các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của Việt Nam năm 2020.

Xe phát sóng của VNPT sẵn sàng chống nghẽn mạng di động trong

các dịp lễ, các sự kiện chính trị - xã hội.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông tổ chức triển khai thực hiện phương án bảo đảm mạng lưới viễn thông công cộng hoạt động thông suốt, trong đó đặc biệt chú trọng đến các địa điểm: sân bay, khách sạn đại biểu lưu trú, các điểm du lịch, di tích lịch sử, các trục đường quốc lộ, tuyến phố chính tại các thành phố tổ chức sự kiện. Thường xuyên rà soát, bảo dưỡng định kỳ các hệ thống thiết bị, đường truyền; bố trí đủ kênh, đủ luồng đảm bảo cho hạ tầng mạng lưới và dịch vụ viễn thông (cố định, internet, di động, vệ tinh) hoạt động tốt; tăng cường dung lượng truyền dẫn quốc tế để đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của các cơ quan, tổ chức, phóng viên và người dân. Xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng: tăng cường giám sát, sẵn sàng trực 24/7 phối hợp xử lý khi có tấn công mạng, lợi dụng Internet để gây kích động, biểu tình; ngăn chặn các nội dung thông tin độc hại tuyên truyền, xuyên tạc chống phá. Tham gia khắc phục sự cố, ứng cứu kịp thời không để ngưng trệ thông tin và khi nhận được thông tin điều phối từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Báo cáo kết quả và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai với Sở Thông tin và Truyền thông địa phương hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông để kịp thời tháo gỡ.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông triển khai tốt nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ cho các hội nghị, sự kiện diễn ra trên địa bàn…./.

Nguyễn LoanThống kê truy cập

Đang truy cập:2255

Tổng truy cập: 1378924

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn