Phòng dịch COVID-19 từ những bếp ăn tập thể

11-05-2020 08:48

An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ở nước ta. Trước thực tế đó, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động, phòng chống dịch bệnh. 

Công ty KH Vatec có hơn 1000 công nhân, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian vừa qua, công ty đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó vấn đề đảm bảo an toàn tại khu vực bếp ăn tập thể được đơn vị đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, nếu như trước kia có 2 ca ăn trưa, thì nay, công ty đã chia thành 4 ca, đảm bảo việc giữ khoảng cách. Bên cạnh đó, công ty còn làm những vách ngăn đảm bảo an toàn cho mỗi công nhân. Chị Hoàng Thị Yến lý giải: “Khi làm vách ngăn thì sẽ không nói chuyện và hạn chế việc bắn nước bọt sang nhau, hạn chế lây nhiễm COVID-19, như vậy chúng tôi sẽ cảm thấy an toàn hơn”.

Công ty KH Vatec triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh,

như dựng vách ngăn đảm bảo khoảng cách an toàn.

Cùng với các biện pháp phòng chống dịch thì tăng cường sức đề kháng, khẩu phần ăn của công nhân cũng được được chú trọng nhiều hơn về dinh dưỡng. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cũng trực tiếp tham gia giám sát chất lượng, an toàn vệ sinh bữa ăn ca; đồng thời, giám sát việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại bếp ăn công ty.

 

Khẩu phần ăn của công nhân cũng được được chú trọng nhiều hơn về dinh dưỡng.

 

Ông Kim Yeon Seok, Trưởng phòng An toàn môi trường, công ty KH Vatec nhấn mạnh: “Xác định đảm bảo an toàn cho người lao động là vấn đề quan trọng nhất, do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực nhà ăn tập thể cho đến khi nào dịch bệnh được khống chế hoàn toàn trên Thế giới”.

 

100% các Công ty thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai công tác

phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực bếp ăn tập thể.

Các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên hiện có 62 công ty với trên 17.000 công nhân. Thời gian vừa qua, 100% các công ty thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực bếp ăn tập thể. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.

Thainguyentv.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2160

Tổng truy cập: 1748157

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn