Định Hóa: Đảm bảo chi trả lương hưu trong mùa dịch COVID-19

11-05-2020 08:40

Thực hiện đúng Chỉ thị của Thủ tướng và của tỉnh Thái Nguyên về giãn cách xã hội, Định Hóa đã thực hiện đến từng nhà để chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5 năm 2020 cho người được hưởng chế độ đảm bảo chu đáo, an toàn và kịp thời.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, gia đình ông Ma Công Bốn ở tổ dân phố Trung Việt, thị trấn Chợ Chu huyện Định Hóa rất hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, ông bà năm nay tuổi cũng đã cao cho nên đi lại cũng không còn thuận tiện như trước, do vậy khi nhận được nhận tiền lương hưu tại nhà từ nhân viên Bưu điện huyện Định Hóa, ông Ma Công Bốn xúc động chia sẻ: “Trước đây chúng tôi đến Bưu điện để nhận lương hưu, năm nay do dịch bệnh phức tạp, nên đã đến tận nhà phát lương hưu hai tháng, tôi rất cảm ơn”.

Ông Ma Công Bốn, Tổ dân phố Trung Việt, thị trấn Chợ Chu huyện Định Hóa

nhận chi trả lương hưu hai tháng 4 và 5 tại nhà.

Việc chi trả này giúp người cao tuổi không phải đi lại đến nơi đông người, chờ đợi lĩnh lương trong thời điểm dịch bệnh vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe và giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. Ông Phạm Thế Hưng chia sẻ thêm: “Các đồng chí đến tận nhà để phát lương hưu trong điều kiện tình hình dịch bệnh này, chúng tôi thấy rất thuận tiện, tôi thấy việc làm đó rất tốt, rất phù hợp”.

 

Việc chi trả giúp người cao tuổi không phải đi lại đến nơi đông người, chờ đợi lĩnh lương

trong thời điểm dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Định Hóa, Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Định Hóa phối hợp thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5 chi trả tại nhà cho 7.901 đối tượng, với tổng số tiền gần 29 tỷ đồng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện huyện Định Hóa xây dựng kế hoạch chi trả chi tiết; đồng thời đề nghị các địa phương phân công lực lượng trợ giúp trong suốt quá trình thực hiện, do vậy quá trình chi trả được thực hiện đảm bảo thuận lợi và an toàn. Ông Vũ Đăng Linh, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Định Hóa cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu tận nhà cho các đối tượng được chi trả, đồng thời xây dựng lịch giám sát chi trả”.

Để đảm bảo được công tác chi trả, trước đó nhân viên Tổ chi trả lương đã tiến hành kiểm, đếm, phân loại số tiền lương của từng cá nhân, với mục tiêu đặt ra là phải đảm bảo an toàn cho người thụ hưởng. Chính vì thế khi thực hiện chi trả, nhân viên Bưu điện và người được chi trả lương hưu đều thực hiện đeo khẩu trang và thực hiện các bước đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chị Vũ Thị Thu, Nhân viên Bưu điện huyện Định Hóa chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong quá trình đi chi trả: “Vì địa bàn rộng và số lượng nhiều nên việc tìm nhà các cụ cũng gặp nhiều khó khăn, cộng thêm việc thời tiết không thuận lợi cũng ảnh hưởng đến việc đi phát lương cho các cụ. Tuy nhiên, việc phát lương hưu tại nhà sẽ tạo điều kiện cho các cụ trong việc đi lại, đảm bảo an toàn về tài sản cho các cụ”.

Huyện Định Hóa phối hợp thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5 chi trả

tại nhà cho 7.901 đối tượng, với tổng số tiền gần 29 tỷ đồng.

Cùng chung tay với cả nước thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, người dân trên địa bàn huyện Định Hóa đã thực hiện nghiêm túc lời kêu gọi giãn cách xã hội. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đảm bảo an toàn cho người thụ hưởng./.

CTV Quế Chi (Định Hóa)

Nguồn: baothainguyen.vnThống kê truy cập

Đang truy cập:5577

Tổng truy cập: 1748534

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn