Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và sản xuất nông nghiệp

12-02-2020

Ngày 11-2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV), dịch cúm gia cầm và tình hình sản xuất đầu năm tại huyện Đồng Hỷ.

T.P SÔNG CÔNG:Cấp phát 553kg hóa chất cho công tác phòng dịch bệnh nCoV

12-02-2020

Tính đến hết ngày 10-2, T.P Sông Công đã cấp phát 553kg hóa chất cloraminB cho các doanh nghiệp, xã, phường, trường học trên địa bàn để thực hiện khử trùng tiêu độc, phục vụ công tác phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra.

Tịch thu 7.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

12-02-2020

Theo ông Chu Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh, ngày 11-2, đơn vị này đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với ông Nguyễn Cao Cường, trú tại phường Trung Thành, T.P Thái Nguyên về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm là 7.500 chiếc khẩu trang 3 lớp.

Chủ động, quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh nCoV

12-02-2020

Những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có diễn biến phức tạp và khó lường. Dịch bệnh đang bùng phát mạnh ở Trung Quốc và đã lây lan đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương về phòng, chống dịch bệnh nCoV, tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Tăng cương quản lý người có nguy cơ cao nhiễm nCoV

11-02-2020

Đến thời điểm này, Thái Nguyên chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana (nCoV) gây ra. Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, các cấp, các ngành trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh này. Trong đó, việc quản lý, giám sát, cách ly các trường hợp có nguy cơ cao được đặc biệt quan tâm.

Cần nâng cao ý thức phòng dịch tại các chợ

11-02-2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch tại các khu vực chợ. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

11-02-2020

Triển khai Công điện hỏa tốc số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CTBTTTT ngày 02/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; thực hiện Công văn số 100/THH-TTDVCTT ngày 07/02/2020 của Cục Tin học hóa về việc tuyên truyền khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người, ngày 10/02, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 104/STTTT-TTBCXB về việc thông tin, tuyên truyền khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người.

PHÒNG, CHỐNG DỊCH CORONA:Masan Tài nguyên đề ra 4 cấp độ và có những giải pháp thích ứng nhanh nhậy

11-02-2020

Những ngày cả nước căng mình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra khiến 910 người chết và 40.614 ca nhiễm bệnh (trên toàn thế giới) tính đến thời điểm ngày 10-2, chúng tôi đã có mặt ở Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo - Masan Tài Nguyên (Công ty) nơi có hơn 1.500 cán bộ, công nhân viên và các chuyên gia đang làm việc (không có người Trung Quốc).

Xử phạt Nhà thuốc Lê Linh 25 triệu đồng vì bán khẩu trang bất hợp lý

11-02-2020

Chiều 10-2, Cục Quản lý Thị trường tỉnh đã ban hành Quyết định số 50249/QĐ-XPVPHC đối với ông Hoàng Trung Sơn, người đại diện hợp pháp của Nhà thuốc Lê Linh, tại tổ 12, phường Quan Triều, T.P Thái Nguyên vì đã lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Tăng cường quản lý người lao động từ nước ngoài trở về

10-02-2020

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, huyện Định Hóa đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó, việc tăng cường quản lý, giám sát lao động từ nước ngoài trở về địa phương được huyện đặc biệt chú trọng thực hiện.

Điểm sự kiện từ ngày 3/2/2020 đến ngày 9/2/2020

10-02-2020

Từ ngày 3/2/2020 đến ngày 9/2/2020, Thainguyentv.vn đã đăng tải đậm nét nhiều tin tức, sự kiện trên các lĩnh vực: Chính trị - Kinh tế - Văn hóa - Xã hội... diễn ra trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Để giúp Quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin điểm lại nội dung chính của những sự kiện đã đăng tải trong tuần.

Hai trường hợp người Trung Quốc tại phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên chưa phát hiện yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp do nCoV.

10-02-2020

Ngày 7/2, nhận được thông tin tại phường Chùa Hang, T.P Thái Nguyên phát hiện 2 trường hợp người Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 17/12/2019, qua Lạng Sơn, cư trú trên địa bàn tổ dân phố 11, phường Chùa Hang. Cơ quan chức năng đã tiến hành hộ tống cách ly 2 công dân người Trung Quốc và 2 người Việt Nam liên quan tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm. Căn cứ vào kết quả dịch tễ, thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng ngay trong chiều ngày 7/2/2020, bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã có kết luận hiện tại các bệnh nhân trên chưa có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp do nCoV. Người dân không nên lan truyền thông tin không chính thống gây hoang mang trong cộng đồng.

Thành phố Thái Nguyên: tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

10-02-2020

Ngày 9/2, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội thành phố Thái Nguyên đã tổ chức Lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Đoàn công tác của tỉnh thăm, động viên Công ty cổ phần Prime Phổ Yên

10-02-2020

Sáng ngày 10/02/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo thị xã Phổ Yên.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sông Công: Triển khai Tuần cao điểm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

10-02-2020

Cùng với các cấp, ngành trong tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thành phố Sông Công đang tập trung triển khai Tuần cao điểm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp ​do chủng mới của virus corona gây ra, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của các hội viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bệnh nhân người Trung Quốc tại phường Chùa Hang không liên quan đến dịch Corona

10-02-2020

Ngày 7-2, trên mạng xã hội facebook lan truyền báo cáo nhanh của Ban Tuyên giáo phường Chùa Hang, T.P Thái Nguyên phát hiện 2 trường hợp người Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Nam cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tổ dân phố 11, phường Chùa Hang. Qua kiểm tra sức khỏe phát hiện 1 trong 2 người Trung Quốc có biểu hiện sốt 38,5 độ. Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly và đưa vào Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm.

Đồng chí Dương Xuân Hùng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại T.P Sông Công

10-02-2020

Mới đây, đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại phường Mỏ Chè, T.P Sông Công.

Triển khai phương án học tập trong thời gian phòng chống dịch bệnh

10-02-2020

Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch hoạt động giáo dục trong thời gian chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra. Theo đó, các trường học phát huy tối đa các hoạt động hướng dẫn học tập trên không gian mạng (truyền thông đại chúng, Internet và các thiết bị công nghệ thông tin).

Đồng Hỷ: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh

10-02-2020

Nhằm nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra, huyện Đồng Hỷ đã tiến hành in sao 300 đĩa CD tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh để cấp cho các xóm, xã, thị trấn, phát trên hệ thống loa truyền thanh của xã, huyện.

Tăng mức xử phạt hành vi tung tin giả, sai sự thật

10-02-2020

Ngày 3/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 15/2020/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 15) quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin (CNTT) và giao dịch điện tử. Đáng chú ý, việc quy định rõ mức xử phạt với hành vi tung thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội. Để hiểu rõ hơn về nội dung của Nghị định, phóng viên Báo Thái Nguyên có cuộc phỏng vấn ông ĐỖ XUÂN HÒA, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 70 kết quả.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1415

Tổng truy cập: 660217

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tình Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn