Lùi thời hạn nhận bài tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

20-03-2021 11:00

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, trong thời hạn nhận bài dự thi nhiều địa phương đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. Do đó để đảm bảo chất lượng cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư UPU đã quyết định lùi thời gian nộp bài thi từ ngày 28/02/2021 sang ngày 25/3/2021 (tính theo dấu bưu điện). Như vậy, thời gian nhận bài dự thi viết thư UPU lần thứ 50 được lùi lại thêm 4 tuần.

Năm nay cuộc thi viết thư quốc tế UPU có chủ đề: Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19. Theo đánh giá, chủ đề cuộc thi năm nay rất đặc biệt, mang tính thời đại, đây là cơ hội cho em bày tỏ suy nghĩ, hiểu biết của mình về đại dịch Covid-19, vấn đề đang được toàn thế giới quan tâm.

Theo quy định, đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm, ban giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ. Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại. Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết, không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức chưa công bố giải thưởng.

Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản thông báo lùi thời điểm nhận bài tham dự cuộc thi theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên và đề nghị các đơn vị kịp thời chỉ đạo các tổ chức liên quan, trường học thông tin cho các em học sinh tham dự cuộc thi có thêm thời gian tham gia và viết bài đạt kết quả cao.

(Xem chi tiết văn bản tại đây)

Phượng LoanThống kê truy cập

Đang truy cập:4260

Tổng truy cập: 3104751

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn