Hướng dẫn cài đặt thiết bị Ký số TokenMe Evo - Bit4id

01-06-2021 13:18

Từ tháng 5/2021, Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin triển khai bổ sung thiết bị ký số PKI Token Bit4ID trong hoạt động cung cấp chứng thư số chuyên dùng Chính phủ phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước. Thiết bị TokenMe EVO - Bit4id là thiết bị Ký số PKI USB Token mới, do hãng Bit4Id Italia sản xuất.

Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn các bước cài đặt trình điều khiển thiết bị TokenMe Evo – Bit4id và thay đổi mật khẩu để bảo mật cho thiết bị.

Bước 1:  Truy cập website của Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin https://ca.gov.vn, chọn tải phần mềm Trình điều khiển thiết bị USB Token Bit4ID.

Bước 2: Sau khi tải về, nhấn đúp vào biểu tượng BCY_SETUP để cài đặt

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt khi cài đặt, nhấn nút Ok

Chọ nút Tiến để Hệ thống tự động cài đặt ứng dụng vào máy tính

Tích chọn “Tôi chấp nhận các điều khoản của Thỏa thuận Giấy phép” và nhấn Cài đặt để tiếp tục

Nhấn Đóng đề hoàn thành quá trình cài đặt

Bước 3: Thực hiện cấu hình, thay đổi mã pin cho thiết bị trên máy tính

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Chương trình, chọn nút Bit4id - Quản trị Token để thực hiện các thao tác

Tại giao diện hệ thống Quản trị Token (cắm thiết bị USB Token vào cổng USB của máy tính, thấy đèn xanh nhấp nháy), người dùng nhấn nút Thay đổi mã PIN để bảo mật cho thiết bị.

Người dùng nhập mã pin cũ (mã pin được cấp theo thiết bị), nhập 2 lần mã pin mới( độ dài tối thiểu 4 ký tự, tối đa 8 ký tự), nhấn Đồng ý đề thay đổi

Đinh Quốc Tuấn