Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thái Nguyên về phát triển khu CNTT tập trung Yên Bình

30-07-2020 07:53

Ngày 28/7/2020, tại Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) họp triển khai công tác đánh giá hồ sơ bổ sung Khu CNTT tập trung Yên Bình vào quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT, đồng chí Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Vụ CNTT, Vụ Pháp chế - Bộ TT&TT, các đơn vị của Bộ Quốc phòng (Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) và đại diện các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Phan Tâm Thứ trưởng Bộ TTTT phát biểu tại cuộc họp (ảnh nguồn mic.gov.vn)

Thay mặt UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc sở TT&TT báo cáo tóm tắt Đề án xây dựng Khu CNTT tập trung Yên Bình và một số đề xuất, kiến nghị của địa phương. Theo đó, khu CNTT tập trung Yên Bình có quy mô 545,82 ha, nằm ở trung tâm trong tổng thể quy hoạch Dự án Tổ hợp Yên Bình, thuộc Thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Dự kiến tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên 4.200 tỷ đồng, được triển khai trong vòng 5 năm (nguồn vốn nhà đầu tư được lựa chọn theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư).

Tại Hội nghị, đại biểu của Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị của Bộ TT&TT, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cùng trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung, kinh nghiệm nhằm đưa ra các giải pháp để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về các vấn đề như: quy hoạch xây dựng khu CNTT tập trung, kế hoạch sử dụng đất, bảo đảm an ninh quốc phòng… giúp tỉnh Thái Nguyên hoàn thiện hồ sơ bổ sung Khu CNTT tập trung Yên Bình, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung của cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá cao kế hoạch phát triển Khu CNTT tập trung Yên Bình của tỉnh Thái Nguyên. Với những lợi thế, tiềm năng và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian gần đây của tỉnh, việc quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với định hướng và quy hoạch phát triển ngành CNTT của tỉnh. Khu CNTT tập trung Yên Bình được bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung và phát triển đúng theo kế hoạch, mục tiêu đề ra sẽ trở thành một trung tâm CNTT quan trọng của miền Bắc nói riêng và của cả nước nói chung. Thứ trưởng Phan Tâm cũng đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị tại Hội nghị, sớm hoàn thiện hồ sơ bổ sung Khu CNTT tập trung Yên Bình vào quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung, trình Bộ TT&TT thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Phương Nga

Tổng truy cập: 1967533