Bộ Thông tin và Truyền thông: Cam kết, đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

27-03-2020 15:36

Sáng ngày 26/3/2020,  Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và  đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo chủ trì lễ công bố cam kết.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, bên cạnh những thách thức, khó khăn, “đại dịch Covid-19 tạo ra cơ hội cho chuyển đổi số quốc gia”. Trong khi các hoạt động kinh tế - xã hội bị ngưng trệ theo cách cũ, tất cả chúng ta sẽ phải sáng tạo ra những cách vận hành mới để cho cuộc sống vẫn tiếp diễn. Lĩnh vực ICT nhận về mình một sứ mạng mới: “Sáng tạo các giải pháp công nghệ số học tập và làm việc phân tán, để duy trì các hoạt động kinh tế xã hội, nhằm giúp chống dịch thành công, cũng như giảm tối đa suy thoái kinh tế và sau dịch là bứt phá vươn lên”. Đồng thời, khẳng định trong Chiến lược Chuyển đối số Quốc gia, ngành Giáo dục và Đào tạo được ưu tiên số 1.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ 

chứng kiến lễ ký cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TT&TT và ngành GD&ĐT

 trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ( ảnh: nguồn mic.gov.vn)

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng  sự đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ Giáo dục  và Đào tạo sẽ giúp khắc phục cơ bản những khó khăn của ngành giáo dục trong hoạt động dạy học trực tuyến trong đại dịch Covid-19. Bộ trưởng cũng kêu gọi các Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Thông tin và Truyền thông trong cả nước cùng chung tay hợp tác, tạo nên sức mạnh toàn ngành để việc dạy và học từ xa thực sự đạt hiệu quả theo đúng phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

 Nội dung ký kết bao gồm: Đưa một số bài giảng của Bộ Giáo dục và Đào tạo lên truyền hình; các cơ quan báo chí sẽ tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến mọi người dân liên quan về các thông báo quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ dữ liệu cho thầy cô và học sinh liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo; Viettel và VNPT hỗ trợ miễn phí hệ sinh thái đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học. Gói hỗ trợ mùa Covid này ước tính là hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng. Các doanh nghiệp viễn thông cũng sẽ đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi hộ gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một máy điện thoại thông minh kết nối 4G/5G. Đây là gói cam kết ban đầu của các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông Việt Nam cho ngành giáo dục. Tiếp theo sẽ là những nền tảng khác nữa, các ứng dụng khác nữa của các doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin để phục vụ cho ngành giáo dục nước nhà. Sự hợp tác giữa ngành Thông tin và Truyền thông và ngành GD&DT sẽ là liên tục và mãi mãi.

Thanh TâmThống kê truy cập

Đang truy cập:1563

Tổng truy cập: 1252104

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn