Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2)

04-03-2020 10:04

Ngày 03/3/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định số 739/QĐ-BYT Cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2). Theo đó, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2), có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo các quy quy định hiện hành.

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 đã được các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với hệ thống các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, đồng bộ. Thái Nguyên là địa phương có đường giao thông nối liền với các tỉnh vùng biên giới, lưu lượng người nước ngoài hiện làm việc tại các doanh nghiệp, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh khá nhiều; đồng thời có nhiều người đi lao động, học tập ở các nước do đó nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Thái Nguyên là rất cao. Xét nghiệm là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát hiện sớm các trường hợp để tránh nguy cơ dịch bệnh bùng phát lây lan trong cộng đồng.

Việc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được công nhận đủ điều kiện tiến hành xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona sẽ giúp giảm bớt thời gian do không phải gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là điểm sáng để tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chủ động và nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 tạo niềm tin cho người dân an tâm khi có bệnh sẽ được phát hiện kịp thời./.

Phạm NhungThống kê truy cập

Đang truy cập:1727

Tổng truy cập: 1251969

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn