Ứng dụng giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

16-07-2021 06:15

Chiều 15-7, Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện các sở, ngành liên quan đã tổ chức họp triển khai thí điểm sử dụng các giải pháp thông minh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các sản phẩm, giải pháp công nghệ đưa vào sử dụng thí điểm gồm: Camera thông minh; vòng đeo tay GPS (G-Track) và vòng đeo tay Bluetooth (G-Band). Camera thông minh có tính năng ưu việt như: Nhận diện khuôn mặt, kể cả khi đeo khẩu trang với độ chính xác trên 99%; nhắc thực hiện việc đeo khẩu trang; hỗ trợ truy vết, tìm kiếm theo hình ảnh khuôn mặt.

Vòng đeo tay GPS có tính năng: Hỗ trợ quản lý trong khu cách ly, cho phép xác định vị trí người đeo, có cảnh báo phá hủy hoặc tháo vòng; đo thân nhiệt người đeo... Vòng đeo tay Bluetooth có thể sử dụng phát hiện tiếp xúc gần thay cho bluezone, dùng trong các trường hợp người dùng không sử dụng smartphone như trong nhà máy, sử dụng cho người già… để hỗ trợ theo dõi, khai báo y tế.

Theo đó, ngay trong tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai lắp đặt 30 chiếc camera thông minh phục vụ quản lý người cách ly do COVID-19 và giám sát tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi đông người. Đối với 30 chiếc vòng đeo tay G-Track và G-Band sẽ được thí điểm đối với một số ca F1 và các trường hợp khác...

Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên đưa các các sản phẩm, giải pháp công nghệ vào thí điểm hỗ trợ quản lý người cách ly tập trung và sau cách ly tập trung, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.Thống kê truy cập

Đang truy cập:3946

Tổng truy cập: 3105509

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn