Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng C-ThaiNguyen và Bluezone

27-07-2021

Sáng 20/7, tại Câu lạc bộ Hưu trí Thái Nguyên, nhằm triển khai ứng dụng các giải pháp thông minh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng nền tảng công dân số Thái Nguyên, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông cử viên chức hướng dẫn cho hội viên Câu lạc bộ cài đặt và sử dụng hai ứng dụng trên nền tảng di động là Bluezone và C-ThaiNguyen.

Ứng dụng giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

16-07-2021

Chiều 15-7, Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện các sở, ngành liên quan đã tổ chức họp triển khai thí điểm sử dụng các giải pháp thông minh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vào nhóm 25 nước dẫn đầu về chỉ số an toàn, an ninh mạng toàn cầu

01-07-2021

Thuộc nhóm 25 quốc gia dẫn đầu về Chỉ số an toàn, an ninh mạng toàn cầu – GCI 2020 do ITU đánh giá, song Việt Nam duy trì vị trí xếp hạng cao trong dài hạn để trở thành cường quốc an ninh mạng, bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng.

Biến khó khăn,thách thức thành cơ hội trong công tác chuyển đổi số

28-06-2021

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia và nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là cơ sở để chúng ta đã biến những khó khăn trở thành cơ hội để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, mở ra một kỷ nguyên mới cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

18-06-2021

Sáng ngày 18/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến "chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn".

Phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

15-06-2021

Ngày 15-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký thay Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030.Đây là chiến lược tổng thể, đưa ra được tầm nhìn, mục tiêu, trách nhiệm triển khai các nội dung theo một lộ trình, bảo đảm việc thực hiện được đồng bộ, kế thừa, kết nối, phát triển cả chiều sâu, chiều rộng, được xem là một bước ngoặt quan trọng của công cuộc chuyển đổi số nói chung và phát triển Chính phủ số nói riêng của Việt Nam.

Báo chí góp phần quan trọng đưa nghị quyết chuyển đổi số vào cuộc sống

27-05-2021

Để có kết quả tích cực trong chuyển đổi số, ngoài các yếu tố về con người, cơ chế chính sách, điều kiện về tài chính… thì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số là yêu cầu cần thiết và cấp bách, trong đó báo chí đóng vai trò quan trọng để Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đi vào cuộc sống.

Thái Nguyên, Tỉnh đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số

25-02-2021

Ngày 24/02/2021, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên ký Quyết định số 425/QĐ-UBND về Ngày chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, theo đó quyết định lựa chọn ngày 31/12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh. Thái Nguyên là địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.

Chuyển đổi số thành công khi có “công dân điện tử”

18-02-2021

Đứng trước đòi hỏi phải chuyển đổi số (CĐS) để theo kịp sự phát triển nên Tỉnh ủy đã ban hành nghị quyết chuyên đề về vấn đề này. Trong đó, việc CĐS trong cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh phải tiên phong, vận hành trơn tru, không bị động. Tiếp đó, công dân trong tỉnh sử dụng được công nghệ để tiếp cận, khai thác trọn vẹn các dịch vụ công ở mức độ 3-4…

Phê duyệt Đề án “Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

26-01-2021

Ngày 12/10, Bộ TT&TT đã ra Quyết định 1726/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án “Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương (gọi tắt là bộ chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh, cấp quốc gia – DTI). Bộ chỉ số này được xây dựng theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ để theo dõi, tổng kết, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng việc triển khai kết quả thực hiện chuyển đổi số hàng năm của các bộ, tỉnh và cả nước.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số

22-01-2021

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị của Thường trực Tỉnh ủy về chuyển đổi số diễn ra sáng 22-1. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hảo, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, thị xã.

Ký kết hợp tác tài trợ kinh phí lập quy hoạch tỉnh Thái Nguyên và thực hiện chuyển đổi số

21-01-2021

Ngày 20/1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết biên bản cam kết với Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) về việc hỗ trợ tỉnh triển khai một số công việc, dự án trên địa bàn. Dự lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo SAIGONTEL, đại diện Microsoft Việt Nam và một số doanh nghiệp là đối tác của SAIGONTEL.

Nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030

12-01-2021

Ngày 31/12/2020, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ký ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030. Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải toàn văn Nghị quyết.

Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn 1 thí điểm chuyển đổi số

06-01-2021

Chiều 05/01, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn 1 triển khai thí điểm chuyển đổi số tại xã La Bằng (Đại Từ), Sảng Mộc (Võ Nhai) và ATK Định Hoá. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các huyện: Võ Nhai, Đại Từ, Định Hóa; đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông triển khai thí điểm các ứng dụng chuyển đổi và lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan.

Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành cuốn “Cẩm nang chuyển đổi số”

29-12-2020

Chiều ngày 18/9/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành cuốn “Cẩm nang chuyển đổi số” với hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4198

Tổng truy cập: 3105423

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.655.369 - Fax: 02083.655.336 - Email: sotttt@thainguyen.gov.vn